Quách Phú Thành đóng phim ngắn dịp hè

Tranh thủ dịp hè, Quách Phú Thành được NSƯT Hữu Quốc “đo ni đóng giày” viết riêng cho kịch bản phim ngắn “Diều ơi! Mẹ vẫn mãi đợi con”.

Đây là câu chuyện về tình mẹ con. Quách Phú Thành hóa thân thành bé Diều có người mẹ điên tên Nhớ. Do muốn cháu có tương lai tươi sáng, không phải sống nơi làng quê nghèo khổ nên bà ngoại của Diều quyết định cho em theo cha ruột của mình sang nước ngoài sinh sống. Tuy xa những người thân yêu của mình nhưng Diều vẫn luôn nhớ và mong có ngày quay trở lại.
Trong phim này,  Quán quân Thử tài Siêu nhí 2016 Quách Phú Thành có dịp diễn xuất chung với các gương mặt kỳ cựu như NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Quỳnh Hương, Dương Thanh Vàng, Lê Nguyên Bảo, Võ Ngọc Tân, Võ Ngọc Tiến… Ngoài những bài bản, vọng cổ, phim còn có ca khúc Con diều của mẹ của nhạc sĩ Tiến Luân, Xa quê của nhạc sĩ Minh Vy.
Để có những thước phim đẹp, mang đậm chất đồng quê Việt, Quách Phú Thành cùng ê kíp phải mất hơn 4 ngày quay tại hai địa điểm Ba Tri, Bến Tre, Hốc Môn, TP. HCM dưới trời nắng 39 độ.
Quách Phú Thành kể “Khi đọc kịch bản, con đã khóc vì câu chuyện Tham gia phim ngắn này, con học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các cô chú nghệ sĩ. Phải mất mấy ngày sau con mới thoát khỏi cảm xúc nhân vật mình thể hiện”.
Nói về vai diễn của mình, NSƯT Phương Hồng Thủy cho biết: “Khi nghe đạo diễn Hữu Quốc nói về vai diễn mẹ Nhớ, Thủy nhận lời ngay vì thích diễn vai điên lắm. Vai mẹ Nhớ trong phim đã nói lên tình yêu của mẹ với con mình luôn bao la dù mẹ có là người tỉnh hay điên. Lần đầu tiên đóng diễn với bé Quách Phú Thành, Thủy nhận thấy đây là một tài năng nhí của lĩnh vực cải lương. Cháu ca diễn đều rất tốt. Trong phim, Thúy thích nhất cảnh mẹ Nhớ chạy theo chiếc xe đưa bé Diều đi xa. Dù phải quay nhiều lần và chân bị đau nhưng khi vào vai thì quên hết mọi chuyện”.
Dự kiến phim sẽ được chia thành hai tập, mỗi tập dài hơn 30 phút. Tập đầu tiên sẽ ra mắt vào ngày 15/7/2017 trên Youtube.
Đặc biệt, phim ngắn này sẽ lần đầu tiên diễn bằng một trích đoạn trên sân khấu trong đêm live show của Quach Phú Thành, Tri ân 2 – Bé Diều mãi đợi diễn ra vào ngày 22/7 tại nhà hát Công Nhân, 30 Trần Hưng Đạo, Q. 1, TP. HCM. Chương trình có sự tham gia của NSƯT Hoài Linh, Thanh Hằng, NSƯT Phương Hồng Thủy, Thoại Mỹ, Hữu Quốc, Quỳnh Hương, Điền Trung, Bình Tinh, Thu Vân, Bùi Trung Đẳng, Dương Thanh Vàng, Lê Nam, Lê Nguyên Bảo… và các bé Hồng Quyên, Kim Thư, Thế Thanh, Thảo Trâm. Xuyên suốt chương trình là câu chuyện về bé Diều được kết nối bằng các ca cảnh và trích đoạn như Mơ là nghệ sĩ, Chị đi tìm em, Cậu bé đánh giày, Dòng sông tuổi thơ, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài… NSƯT Hoài Linh sẽ tham gia trong phiên bản sân khấu của Diều ơi! Mẹ vẫn mãi đợi con với một vai diễn đem lại nhiều tiếng cười. Nghệ sĩ Thanh Hằng sẽ tái xuất với vai Nữ vương trong trích đoạn Truyền thuyết tình yêu.  Đây là vai diễn để đời của chị trên sân khấu cải lương. Còn NSƯT Thoại Mỹ lần đầu tiên đảm nhận vai thái hậu Tữ Dũ diễn cùng Quách Phú Thành trong trích đoạn Tự Đức dâng roi.

Doanh thu của đêm diễn sẽ dành hỗ trợ cho các tài năng trẻ của lĩnh vực cải lương.
Lê Quang Thanh Tâm