Puka và Diệp Tiên tranh thủ đi hưởng tuần trăng mật trước khi đám cưới

Puka kéo chồng sắp cưới Diệp Tiên cùng về Đồng Tháp – cũng là quê hương của cả hai với lý do…đi hưởng tuần trăng mật trước ngày cưới.

Tuy nhiên, kế hoạch thất bại khi bắt đầu có sự xuất hiện bất ngờ của hai “kỳ đà” Quang Trung và Tiến Công cũng đồng hành trong chuyến đi.

Quê hương của Puka ở thị trấn Lai Vung nổi tiếng với nhiều món ăn, trái cây đặc sản và các làng nghề truyền thống mà một trong số đó là làng nghề đóng xuồng. Thuyền, ghe vốn gắn liền với người dân miền tây sông nước, là phương tiện di chuyển chính, và là người bạn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế nghề đóng xuồng, ghe cũng là một trong những hoạt động kinh tế chính tại vùng đất này, góp phần quan trọng vào việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa của vùng đất Tây Nam Bộ.

Có thông qua chương trình, Puka cùng các khách mời mới hiểu thêm về nghề đóng xuồng cũng như quy trình hoàn thiện một chiếc xuồng đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, khéo tay để mang đến sản phẩm an toàn, chất lượng nhưng không kém phần đẹp mắt. Puka còn cùng Diệp Tiên, Quang Trung, Tiến Công trải nghiệm chế tạo xuồng nhỏ mini và nhận những phần quà thú vị từ các chủ làm nghề.

Đến Lai Vung, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua món ăn trứ danh: nem Lai Vung. Có mặt tại xưởng sản xuất nem, Puka cùng các khách mời không chỉ được tham quan và tìm hiều quá trình làm nem mà còn trực tiếp trải nghiệm tự tay đóng gói những chiếc nem mang dấu ấn cá nhân của mình. Hoạt bát và duyên dáng, Puka nhanh chóng đóng gói xong phần nem của mình, còn tự hào khoe “chiến lợi phẩm” với câu slogan ấn tượng“Ăn nem Puca, sẽ cười thả ga” mang đến không khí hài hước và vui nhộn.

 

Hết ăn nem rồi lại tham quan vườn trái cây, Puka còn dẫn Diệp Tiên cùng Tiến Công và Quang Trung “tấn công” vườn thanh long nổi tiếng nơi đây, vừa tham quan vừa thưởng thức những quả thanh long chín mọng.

Hành trình Việt Nam Tươi Đẹp, chuyến đi hưởng tuần trăng mật của Puka – Diệp Tiên cùng các khách mời sẽ phát sóng vào lúc 17h20 ngày 1/7 trên HTV9 và phát lại vào lúc 10h15 ngày 6/7 trên HTV7.

LQTT