Phương Thanh vẫn luôn là “gương mặt trẻ”

Phương Thanh gây kinh ngạc khi phát hành ca khúc mới có quãng giọng cao gấp đôi

Ca khúc mới ra mắt hôm nay mang tên Khi ánh dương về, là ca khúc nhạc Pháp được Phương Thanh cover lại của ca sĩ Dimash (lời Việt: Mai Tuấn Anh), đặc biệt hơn khi đây là ca khúc có quãng giọng cực kì cao và “chị Chanh” đã làm rất tốt toàn bộ nốt cao trong bài hát mà vẫn thể hiện được cảm xúc của tác phẩm. Thậm chí nhiều nốt cao Phương Thanh đã lên cao gấp đôi với giọng hát ngày xưa của mình và cao gấp đôi ca khúc Trống vắng hit đình đám năm nào.
Đây cũng là dịp để Phương Thanh dập tan tin đồn mình đã hoàn toàn mất giọng, ca khúc sẽ khiến bạn nổi da gà và vui mừng cho “chị Chanh”. Chính bản thân Phương Thanh cũng bất ngờ khi mình đã có thể làm được điều này, vẫn nụ cười đặc trưng, Phương Thanh nói “kinh khủng khiếp”.
 
Khán giả của Phương Thanh nói riêng và khán giả yêu nhạc Việt nói chung đã có thể vui mừng cho chất giọng khàn cao vút đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa, với chất giọng này hẳn album mới được ấp ủ và đầu tư kĩ càng sẽ ra mắt trong năm nay được kỳ vọng sẽ có nhiều điều bất ngờ.
Tối 15/04, Phương Thanh cũng vừa có một minishow tại Chợ Gạo lounge
Trước khi ca khúc này ra mắt, Phương Thanh tham gia hát chính nhạc phim Chị Mười Ba (ra mắt cuối tháng 3): ca khúc Hẹn gặp lại anh mà đa số khán giả cho rằng chỉ có thể là Phương Thanh mới thể hiện được ca khúc này với giọng hát nội lực mà vẫn nhiều cảm xúc.
Tâm Thanh
Photo: Phạm Minh Quân