Phương Thanh : Khi yêu chẳng ai muốn chia lìa nhau

Ca sĩ Phương Thanh khiến khán giả “đứng ngồi không yên” với MV nhạc phim “Lời nguyền gia tộc” mang tên “Tình yêu xa rồi” vừa hé lộ.

– Chị đã từng chia sẻ: “Thường cái gì mà đau khổ giao cho tôi là hợp nhất”. Những bài hát “thất tình” sẽ có phải là sở trường của Phương Thanh?

Vì chất giọng và cảm xúc trong Phương Thanh hợp với dòng nhạc thất tình đau khổ. Nhưng bây giờ trong lòng Phương Thanh vui nhiều nên hát đau khổ cũng khó rồi.

Khổ nỗi khán giả chỉ thích Phương Thanh hát nhạc đau khổ nên thu âm bài hát xong đau đầu kinh khủng vì mệt và luôn nhủ lòng phải cố gắng để “chiều lòng” khán giả.

–  Được biết khi thu âm ca khúc “Tình yêu xa rồi” chị đã khóc rất nhiều lần, phải đợi cảm xúc lắng lại, chị mới tiếp tục thu tiếp? 

“Tinh yêu xa rồi” thuộc dạng bài khó, phải đầy đủ sức khỏe và cảm xúc Phương Thanh mới thu âm nổi. Có những chỗ Phương Thanh đã phá giọng cho đúng tính chất huyền bí cần thiết mà nội dung câu chuyện của bộ phim “Lời nguyền gia tộc” muốn truyền tải đến cảm xúc cho khán giả. Và có đôi lúc nước mắt đã rơi… vì có nhiều câu hát thật hay, thật tình cảm và chạm đến trái tim của Phương Thanh.

– Phải chăng chính từ sự trải nghiệm và đồng cảm như thấy một phần của mình trong đó qua  từng giai điệu, lời ca ca khiến chị ngay lập tức đồng ý thu âm ca khúc này?

Có nhiều câu hát rất sâu sắc trong bài hát mà những người đã từng trải trong tình yêu sẽ rất thấm. Với những cung bậc cảm xúc, yêu thương, chất chứa nhiều tâm sự, nỗi niềm. Nhưng có 1 câu Phương Thanh nghĩ ai cũng thích: Khi yêu nhau sẽ chẳng ai mong lời nói chia tay. 

– Nhiều khán giả nhận xét giọng hát khàn đặc trưng, da diết của Phương Thanh phù hợp những đoạn cao trào của bài hát buồn và lấy nhiều cảm xúc của người nghe và họ rất thích điều đó. Chị có định giữ mãi cách thể hiện có phần “đi theo lối mòn” này để “chiều lòng” người hâm mộ?

Khán giả đã quen với từng hơi thở của Phương Thanh trong từng bài hát. Thở nhẹ, thở mạnh họ quen rồi, thiếu một chút, họ biết ngay. Thế cho nên, nhiều lúc muốn thay đổi một chút cho khác, khán giả sẽ không chịu đâu (cười).

Và khi thu âm ca khúc “Tình yêu xa rồi”, Phương Thanh phải hát lại cho giống ngày xưa cho vừa lòng khán giả. Khi coi single “Tình yêu xa rồi”, người hâm mộ cũng nhắn tin cho Phương Thanh và nhận xét: nghe “Tình yêu xa rồi” có cảm giác của Phương Thanh những năm 2000 với “Lang thang”, “Tình xa khuất”, “Giã từ dĩ vãng”…

Thanh Vân