Phương Khánh hạnh phúc khi sinh viên ra sức bảo vệ môi trường

Dự án phi lợi nhuận Less Plastic Việt Nam chính thức khởi động chiến dịch mở màn mang tên “Less Plastic Côn Đảo – Giải phóng Côn Đảo khỏi rác thải nhựa” tại Côn Đảo (Bà Rịa, Vũng Tàu).

Đồng hành cùng dự án Less Plastic Việt Nam là Hoa hậu Phương Khánh. Người đẹp Việt Nam đầu tiên vinh danh khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Trái Đất đã giúp thông điệp “Hạn chế nhựa” lan tỏa khắp Côn Đảo.

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh chia sẻ: “Sau khi trao lai vương miện đã có nhiều câu hỏi là Khánh có tiếp tục làm đại sứ bảo vệ môi trường nữa hay không? Và Khánh nghĩ hành động sẽ là câu trả lời thiết thực nhất và hiệu quả nhất cho câu hỏi này. Đồng hành cùng dự less plastic Việt Nam là một niềm vui đối với Khánh khi điều mà Khánh tin tưởng đã được thực hiện. Khánh rất mong người dân hiểu được tác hại của rác thải nhựa, hạn chế sử dụng, thu gom và xử lý đúng cách để môi trường Côn Đảo sạch sẽ, trực tiếp giúp hệ sinh thái Côn Đảo phát triển và tạo điều kiện để sinh vật biển có môi trường sống tốt đẹp. Khánh kêu gọi toàn thể người dân cũng như du khách đến Côn Đảo hãy hạn chế thải rác nhựa, nói không với vứt rác bừa bãi, nói không với vứt rác xuống biển”.

Trưởng dự án Less Plastic Việt Nam, chia sẻ: “Chúng ta không thể loại bỏ nhựa khỏi đời sống, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nhựa đúng loại, đúng cách, tái chế và tái sử dụng nhựa một cách hiệu quả nhất, giảm thiểu lượng nhựa và rác thải ra môi trường. Chính vì thế, mình mong muốn các hoạt động của Less Plastic Côn Đảo không chỉ góp phần nâng cao nhận thức của người dân địa phương và khách du lịch về vấn đề rác thải nhựa, mà các giải pháp xanh cũng được tích cực ứng dụng vào đời sống, hình thành ý thức giữ gìn môi trường du lịch lành mạnh cho cả người dân và du khách”.

Côn Đảo (Bà Rịa, Vũng Tàu) là một trong những vùng biển xanh nhất thế giới do Business Insider bình chọn, cũng là hòn đảo được rùa biển chọn làm nơi làm tổ và sinh sản lớn nhất nước. Trong khi đó, Vườn quốc gia Côn Đảo là Khu Ramsar Biển đầu tiên và là khu Ramsar thứ 6 của Việt Nam, hội tụ cả 4 hệ sinh thái rừng, biển rất đặc sắc và hiếm có trên thế giới. Sở hữu những điểm mạnh quý giá về cả tài nguyên và sinh thái, nhưng những năm gần đây, sự sụt giảm đáng kể về số lượng cá thể rùa ở Côn Đảo, khiến tỷ lệ sống sót của rùa con xuống mức 1/1000, trong khi lượng rác thải nhựa sinh hoạt tại đảo nhanh chóng chạm mốc khủng hoảng 70.000 tấn, với hơn 900 tấn là rác thải đại dương, đã đe dọa trực tiếp đến đời sống người dân, các loài sinh vật và môi trường du lịch của vùng đất linh thiêng này.

Được đánh giá là Hoa hậu Trái Đất có nhiệm kỳ huy hoàng nhất trong lịch sử, sau khi đương nhiệm, Phương Khánh đang ngày càng khẳng định vị trí trong showbiz Việt.

Lê Tâm