Phóng viên Trần Hùng Tiến giới thiệu mini album

Vốn bước ra từ cuộc thi “ Trời sinh một cặp” mùa đầu tiên, với giải dấu ấn 2017 của chương trình, anh chàng phóng viên mê ca hát Trần Hùng Tiến đã trình làng album “Dấu ấn” Vol1 hồi năm ngoái.

Đến khoảng giữa năm 2018 vừa qua, anh đã quyết định tiếp tục đầu tư để cho ra đời album cover vol2 của mình với các ca khúc nhạc quốc tế được viết lời Việt. Trần Hùng Tiến đã chọn lựa và quyết định chọn ra vài ca khúc hợp với chất giọng và tiến hành tập luyện thu âm .

Album gồm hai ca khúc nhạc nước ngoài được chuyển thể thành lời Việt bởi nhạc sỹ Hoàng Quân Nguyễn. Anh vốn là DJ Maggie Q được yêu thích ở đất Hà Thành.

Trần Hùng Tiến
Nhạc sĩ Phúc Trường
Nam Lee
Lê Đình Minh Ngọc
Nhạc sỹ Hoàng Quân Nguyễn
Hoàng Minh Tú

Hùng Tiến trong một dịp tình cờ đã được Hoàng Quân Nguyễn cho nghe các ca khúc mà anh viết lời. Cảm thấy đồng cảm với tâm trạng của tác giả và cũng thấy đâu đó bản thân mình trong tác phẩm ấy vì vậy Hùng Tiến đã quyết định xin phép để cover lại hai ca khúc Người từng rất yêu anhThanh xuân dở dang. Đây vốn là hai ca khúc nhạc quốc tế đã được yêu thích bởi giới trẻ Việt Nam qua tựa gốc là Sứ Thanh Hoa của Châu Kiệt Luân và Lạnh lẽo (ca khúc trong phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa)

Ở ca khúc Thanh xuân dở dang anh đã thực hiện hai phiên bản song ca và đơn ca. Trần Hùng Tiến quyết định mời Quán quân Én Vàng 2015 Lê Đình Minh Ngọc song ca cùng mình. Chia sẻ thêm, Trần Hùng Tiến cho biết bản thân mình rất quí mến cô MC duyên dáng này từ thời khi cả hai còn tham gia chương trình Trời sinh một cặp 2017 khi cô này còn là thành viên của team Vũ Hà còn Hùng Tiến thuộc đội của huấn luyện viên Thanh Thảo. Với chất giọng điêu luyện Minh Ngọc đã phối hợp ăn ý với Hùng Tiến trong ca khúc trên.

Để thực hiện mini album này, Hùng Tiến đã tìm đến Studio 13 của nhạc sỹ Phúc Trường để thực hiện với phần hòa âm – phối khí do ca nhạc sỹ Hà Nội là Nam Lee ( Sing my song 2017) đảm nhận. Bên cạnh đó, còn có sự góp ý chuyên môn của rapper Hoàng Minh Tú đã giúp Tiến hoàn thành tốt album này. Album đã được phát hành trên nhaccuatui.com và kênh Pops Music từ ngày 11/11/201.

Thanh Vân