Phố đi bộ Trịnh Công Sơn lùi ngày khai trương đến 10/10

Thông báo mới nhất của UBND quận Tây Hồ cho biết, phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ được khai trương vào ngày 10/10/2017, đúng vào dịp kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô thay vì khai trương vào ngày 19/8 như dự kiến ban đầu.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn liền kề với khu Đầm sen, công viên nước Hồ Tây, gồm một phần ngõ 432 Âu Cơ và ngõ 612 Lạc Long Quân. Đây sẽ là một không gian văn hóa mới dành cho người dân thủ đô với nhiều loại hình nghệ thuật, trong đó có một sân khấu ngoài trời 2000m2 dành cho nhạc Trịnh. Người dân Hà Nội sẽ có thêm một không gian đi bộ, thưởng thức nhạc Trịnh và nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống khác như quan họ, dân ca, múa rối nước,…

Phố Trịnh Công Sơn trở thành điểm hẹn văn hóa mới của người dân Thủ đô – ảnh: Internet

Theo dự kiến ban đầu, tối ngày 19/8, phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ được khai mạc kèm với không gian nhạc Trịnh tại sân khấu ngoài trời rộng 2000m2 gần khu đầm sen. Thời gian tổ chức không gian phố đi bộ sẽ diễn ra từ 19h30 các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Ngoài không gian biểu diễn nghệ thuật, BTC còn dựng 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực, nước uống mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An, văn hóa vùng miền… để phục vụ khách tham quan. Bên cạnh đó, cũng sẽ có những gian hàng dành cho các đơn vị kinh doanh đá quý trong nước và nước ngoài thuê để trưng bày, giới thiệu và giao lưu.

Sau khi lấy ý kiến của người dân, người dân một mặt ủng hộ chủ trương của Quận mong muốn có một không gian sinh hoạt ý nghĩa cho cộng đồng, nhưng cũng còn nhiều ý kiến băn khoăn về việc xây dựng các gian hàng. Người dân đề xuất thay vì xây dựng các gian hàng cố định, chỉ nên dựng các gian hàng di động, có thể tháo gỡ gọn nhẹ và chỉ nên sử dụng trong thời gian mở phố đi bộ để không ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt, không gian sống vốn có của người dân, cũng như các vấn đề về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự,…

Vì vậy, UBND quận Tây Hồ quyết định lùi thời gian khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn đến 10/10 để BTC có thời gian chuẩn bị tốt hơn việc triển khai không gian phố đi bộ.

P.V