Phim “sở hữu” hơn 25 tỉ fan theo dõi chính thức lên sóng truyền hình Việt

Với sự góp mặt của bộ đôi “vàng” Đường Yên – La Tấn, Phượng mưu hoàng kế được xem là bom tấn cổ trang góp phần mở ra “làn sóng nữ quyền” trên màn ảnh nhỏ xứ Trung.

Lần đầu lên sóng truyền hình tại Việt Nam trên kênh Giải Trí TV lúc 21g thứ Hai đến thứ Sáu, từ 12/10/2017. Quy tụ “nữ hoàng rating” Đường Yên và nam thần màn ảnh La Tấn, Phượng mưu hoàng kế lập nên thành tích “khủng” với tổng lượt xem trực tuyến vượt ngưỡng 25 tỉ vào thời điểm phát sóng tại Trung Quốc.

Phim xoay quanh cuộc đời đầy thăng trầm của Phùng Tâm Nhi/Lý Vị Ương (Đường Yên) – nàng công chúa vong quốc, một mình lưu lạc xứ người với quyết tâm “đòi nợ nước, trả thù nhà” để rồi bị cuốn vào vòng xoáy yêu hận với 2 vị hoàng tôn: Thác Bạt Tuấn (La Tấn) và Thác Bạt Dư (Ngô Kiến Hào). Với sự đầu tư hoành tráng về bối cảnh, trang phục, đi kèm một nội dung chặt chẽ, lôi cuốn, Phượng mưu hoàng kế đã lập nên vô số kỉ lục rating trên màn ảnh nhỏ xứ Trung cũng như khiến truyền thông châu Á sôi sục.

Thời Nam Bắc triều, bốn phương quần hùng tranh phong. Công chúa Bắc Lương là Phùng Tâm Nhi, sinh ra đã mang mệnh phượng hoàng. Dù phụ vương nàng đã quy hàng Đại Ngụy, nhưng vẫn bị gian thần nhà Sất Vân hãm hại. Một đêm nước mất nhà tan, mình nàng sống sót rồi được Lý Vị Ương – nhị tiểu thư Lý gia (Bắc Ngụy) cưu mang. Không ngờ Vị Ương này vốn là con vợ lẽ, cứu nàng không lâu đã bị vợ cả Lý gia là Sất Vân Nhu sát hại. Để báo thù cho nhị tiểu thư đồng thời tìm cơ hội báo quốc, Tâm Nhi lấy thân phận Lý Vị Ương bước vào Lý phủ, cùng cừu địch Lý gia – Sất Vân gia mà đứng đầu là Sất Vân Nhu liên tiếp đối chọi. Cũng trong thời gian này, nàng dần bị cuốn vào lưới tình của cả hoàng tôn Thác Bạt Tuấn lẫn Nam An Vương Thác Bạt Dư của Bắc Ngụy.

Sất Vân Nhu mưu đồ để con gái Lý Trường Lạc gả cho Thác Bạt Tuấn, ngờ đâu vì sự xuất hiện của Vị Ương mà lung lay. Sau nhiều lần nghi ngờ thân phận lại tính kế không thành, cả hai bày mưu vu cho Vị Ương tội giết hại Thái tử phi – mẹ ruột Thác Bạt Tuấn. Duyên phận chia cắt, Vị Ương bị đày làm cung nữ, hết nhìn Thác Bạt Tuấn bái đường thành thân cùng Lý Trường Lạc lại chứng kiến chị em tốt Lý Thường Như vì tình trở mặt, liên tiếp mưu hại nàng. Đối mặt muôn trùng sóng gió, Vị Ương liệu có thể cứu mình? Sất Vân gia một tay che trời có phải đền nợ máu? Nhân duyên với Thác Bạt Tuấn sẽ ra sao khi thân phận công chúa vong quốc của nàng bại lộ? Đặc biệt, những phượng mưu hoàng kế cùng một Lý Vị Ương tài trí sẽ có cái kết ra sao khi cuộc chiến giành ngôi cửu ngũ chí tôn giữa Thác Bạt Tuấn và Thác Bạt Dư cũng đã bắt đầu?

Vốn quen thuộc với hình ảnh nữ tính, dịu dàng, Đường Yên được ví như “lột xác triệt để” khi hóa thành Lý Vị Ương có thù phải báo, có nợ phải đòi trong bom tấn Phượng mưu hoàng kế.

Chỉ sau một đêm nước mất nhà tan, tự mình sinh tồn giữa chốn kẻ thù bủa vây, đồng thời lại vướng vào câu chuyện yêu hận tình thù oan trái với cả 2 vị hoàng tôn, Lý Vị Ương từ nữ nhi chân thành, trong sáng dần thay đổi và trở nên thủ đoạn, không ngại từng bước đạp lên mọi kẻ thù. Qua sự thể hiện ấn tượng của Đường Yên, một Lý Vị Ương quật cường, dám yêu dám hận đã nhận về vô số lời tán thưởng của khán giả. Sự lột xác mạnh mẽ này cũng giúp nữ diễn viên đánh bại loạt tên tuổi như Lưu Đào, Lưu Thi Thi, Triệu Lệ Dĩnh… để giành giải Thị hậu Hoa đỉnh 2017 danh giá.

Được cải biên từ tiểu thuyết Thứ nữ hữu độc của tác giả Tần Giản, Phượng mưu hoàng kế được ví là bộ “kinh điển báo thù” trên màn ảnh nhỏ xứ Trung khiến người xem không thể rời mắt.

Mang gánh nặng công chúa vong quốc, lại sống dưới thân phận tiểu thư ghẻ lạnh, nhưng với quyết tâm báo thù, lại sẵn tài trí, Lý Vị Ương đã từng bước đáp trả, khiến một Sất Vân gia mưu thâm kế độc cũng phải nếm trải kết cục khó ngờ. Hình ảnh Vị Ương đã mang đến nét mới cho nữ chính trên màn ảnh Trung: rất mạnh mẽ, quyết đoán, cầm lên được – bỏ xuống được, quyến luyến được – đoạn tuyệt được… Thành công của Phượng mưu hoàng kế cũng chính là “khúc ca” mở đầu cho chuỗi những tác phẩm đề cao nữ quyền ấn tượng tiếp theo trên màn ảnh Hoa ngữ như: Sở Kiều truyện, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Độc cô hoàng hậu…

LQTT