Philippines đề xuất đưa môn thể thao Võ gậy vào thi đấu tại SEA Games 31

Philippines mong muốn đưa môn thể thao Võ gậy vào Chương trình thi đấu của SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam.

Ngày 3/9, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Paul Vincent L.Uy, Đại biện Đại sứ Quán Philippines tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp và làm việc, ngài Paul Vincent L.Uy mong muốn thời gian tới hai bên có thể trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức SEA Games 30 tại Philippines vào năm 2019 nhằm phục vụ công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam vào năm 2021.

Việt Nam đứng thứ hai toàn đoàn môn thể thao Võ gậy ở SEA Games 30.

Ở SEA Games năm 30 vừa qua, ngài Paul Vincent L.Uy đánh giá cao thành công của môn Võ gậy của Việt Nam khi giành tới thành tích 4 HCV, 10 HCB và 6 HCĐ đứng thứ hai toàn đoàn ở môn thể thao này. Chính vì thế, ngài Paul Vincent L.Uy bày tỏ cũng bày tỏ mong muốn đưa môn Võ gậy vào chương trình thi đấu của SEA Games 31 tới đây.
Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng gửi lời cảm ơn tới Ngài Paul Vincent L.Uy cũng như Ban tổ chức SEA Games 30 Philippines đã luôn ủng hộ cho đoàn TTVN trong quá trình tham dự kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng ghi nhận rằng SEA Games 30 là một kỳ SEA Games cực kỳ thành công và nhận được sự đánh giá cao từ các quốc gia thành viên tham dự, chình vì vậy, trong thời gian tới Ban tổ chức SEA Games 31 Việt Nam mong muốn nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm từ quốc gia đi trước như Philippines cho quá trình chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Võ gậy được coi là môn thể thao quốc võ ở Philippines.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng bày tỏ lời cảm ơn Ngài Paul Vincent L.Uy, Ủy ban Olympic Philippines và Liên đoàn Võ gậy Philippines về đề xuất đưa môn thể thao này vào Chương trình thi đấu của SEA Games 31.
Tuy nhiên, để đưa một môn thể thao vào Chương trình thi đấu cần cân nhắc tới nhiều yếu tố như cơ sở vật chất, lực lượng vận động viên tham dự chính vì vậy hiện nay BTC Việt Nam vẫn đang trong quá trình thảo luận, cân nhắc để đưa ra được 4 môn thể thao phù hợp nhất với tất cả các quốc gia tham dự, sau đó sẽ trình lên Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định vào thời điểm trước tháng 11/2020, thời điểm diễn ra phiên họp lần thứ Hai của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cũng cho biết quyết định cuối cùng cũng sẽ được thông báo tới các quốc gia thành viên vào thời điểm trước khi diễn ra cuộc họp của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á.

H.N