Phạt lái xe đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên 17 triệu đồng, tước GPLX 6 tháng

Với hành vi đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, một tài xế ô tô đã bị phạt 17 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 6 tháng.

Đây là thông tin vừa được Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 (thuộc Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết. Đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính tài xế Nguyễn Văn T. (SN 1989, thường trú tại Hưng Yên) 17 triệu đồng và tước bằng lái 6 tháng về lỗi chạy ngược chiều trên cao tốc.

Hình ảnh xe ô tô đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Cụ thể, ngày 13/7, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip từ camera giám sát hành trình của một ô tô lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên ghi lại, gây xôn xao cộng đồng mạng. Trong đoạn video clip này, chiếc ô tô 7 chỗ mang BKS: 30E – 317.19 đã thản nhiên đi ngược chiều trên tuyến cao tốc này, khiến nhiều phương tiện đúng chiều phải “phanh dúi dụi” và đánh lái để tránh.
Theo thông tin trên mạng xã hội, hình ảnh chiếc ô tô đi ngược chiều xảy ra vào lúc 9 giờ 15 sáng 13/7. Đoạn clip đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Hành vi của lái xe vi phạm đã gây bức xúc cho những người tham gia giao thông trên đường, mong muốn lực lượng CSGT kiểm tra xử ý nghiêm.

Tài xế Nguyễn Văn T. tại cơ quan công an – Ảnh: CSGT.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 đã lập tức vào cuộc để điều tra; nhanh chóng làm rõ người trực tiếp điều khiển chiếc ô tô đi ngược chiều trong clip là tài xế Nguyễn Văn T. (SN 1989, trú tại tỉnh Hưng Yên).
Tại cơ quan Công an, tài xế T. đã công nhận hành vi vi phạm và nhận thức việc chạy ngược chiều trên cao tốc là rất nguy hiểm đối với bản thân, hành khách trên xe và các phương tiện tham gia gia giao thông. Tài xế T. cũng cũng cam kết sẽ không tái phạm luật an toàn giao thông.

N.M