Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Ngày 18/11, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh minh hoạ: Internet.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử – sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Từ đó, toàn xã hội lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, xứng đáng là người đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân; góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cuộc thi cũng góp phần nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử; tạo sự thống nhất trong toàn Đảng, đồng thuận trong toàn xã hội, bảo đảm thực hiện thành công cuộc bầu cử…

Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp công dân nắm vững quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm, tham gia tự giác, tích cực, chủ động để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân; cổ vũ tinh thần đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng, tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Cuộc thi hướng tới đối tượng là các họa sĩ chuyên và không chuyên, người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài. Các tác phẩm dự thi được thể hiện trên khổ giấy kích thước 54cm x 79cm, là những sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác và chưa được phổ biến dưới bất kỳ hình thức nào. Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham dự.

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày phát động cho đến hết ngày 31/12/2020 theo 2 hình thức. Các tác giả có thể gửi tác phẩm qua thư điện tử (địa chỉ email phongtted.vhcs@gmail.com) với file dạng kỹ thuật số, định dạng JPG để in kích thước 54cm x 79cm trở lên, chất lượng rõ nét, dung lượng từ 5Mb-12Mb, độ phân giải 300dpi kèm thông tin về tác giả.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi gửi về: Phòng Tuyên truyền cổ động, Cục Văn hóa cơ sở (địa chỉ 86A, ngõ 3 Lê Văn Hưu, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội). Các tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải nhất (trị giá 15 triệu đồng), 2 giải nhì (mỗi giải trị giá 8 triệu đồng), 3 giải ba (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng) và 10 giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng) và 1 giải phong trào trị giá 8 triệu đồng cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi.

Ban tổ chức sẽ chọn một số tác phẩm có chất lượng tốt để trưng bày triển lãm, giới thiệu đến công chúng. Lễ tổng kết, trao giải thưởng dự kiến tổ chức vào tháng 5/2021.

PV