‘Pháp sư mù’ mang thế giới tâm linh huyền huyễn lên màn ảnh rộng

‘Pháp sư mù’ – phiên bản nâng cấp của webdrama ‘Ai chết giơ tay’ vừa tung trailer chính thức với nhiều tình tiết kịch tính mới lạ, hé lộ góc nhìn khác biệt trong tâm linh chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng Việt.

Không chỉ những người hâm mộ web-drama “Ai chết giơ tay” mà tất cả các khán giả đều bất ngờ trước thế giới tâm linh được hé lộ trong 2 phút trailer phim Pháp sư mù. Đó là một thế giới kỳ bí, đầy đủ pháp sư, ma, quỷ, cô hồn…, là nơi thiện ác đối đầu, nơi mà lựa chọn giữa tình cảm, niềm tin và lương tâm là những lựa chọn sinh tử.

Việc Huỳnh Lập giao du với quỷ bị Khả Như bắt gặp, giải quyết câu chuyện tâm linh bằng những phù thuật sáng tạo, đẩy mạch phim kịch tính đến nghẹt thở, khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình trong hơn 2 phút trailer. “Huỳnh Lập muốn xây dựng một thế giới riêng biệt với những nguyên tắc và con người khác biệt, dù siêu thực nhưng lại rất gần gũi. Lập đã xem rất nhiều phim ma quỷ, tâm linh chỉ để xây dựng một bộ phim không trùng lặp với những tác phẩm trước đó. Ở đó, những góc nhìn hoàn toàn mới sẽ được hé lộ, thậm chí có cả những góc khuất tăm tối thực tế hơn mà không cần hù dọa khán giả”, Huỳnh Lập tiết lộ.

Cũng trong trailer này, khán giả được thấy chân dung của Huỳnh Lập và Khả Như. Pháp sư mù Huỳnh Lập mở đầu trailer với lời thoại day dứt và đầy bất lực: “Bộ ba bắt ma oanh liệt ngày nào. Giá như tôi sáng mắt thì linh hồn của người ta cũng không bị con quỷ ăn mất. Tất cả là tại tôi. Tất cả là tại tôi”.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa vào vai cậu Út Quái, cũng là một pháp sư luôn giúp đỡ Tinh Lâm tận tình.

Còn Khả Như với tạo hình xinh đẹp nhưng lạnh lùng băng giá, hành tung bí ẩn, đôi mắt sắc như dao mỗi lần xuất hiện đều khiến khán giả sợ run rẩy. Với tiết tấu dồn dập, khẩn trương, Pháp sư mù hứa hẹn mang đến một tác phẩm kịch tính với thật, giả, thiện, ác lẫn lộn, đan xen với hành trình tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của Huỳnh Lập. “Bộ phim tưởng chừng xây dựng một thế giới tâm linh kỳ ảo nhưng thực chất lại rất giống với đời thực. Thật, giả, thiện, ác luôn đan xen. Không ai đoán biết được lòng ai. Quỷ là ẩn dụ cho tâm hồn tà ác và đôi khi chúng ta có mắt như mù’, như bị ma đưa lối, quỷ dẫn đường, để làm những điều trái với luân thường, đạo lý”, đạo diễn – diễn viên Huỳnh Lập chia sẻ.

Với Pháp sư mù, bộ đôi đạo diễn Lý Minh Thắng – Huỳnh Lập muốn xây dựng một thế giới tạo nên nỗi ám ảnh day dứt cho khán giả nhưng không cần dùng đến chiêu thức jump-scare thông thường để hù dọa.

Lý giải về việc nói không với jump-scare, Huỳnh Lập cho biết: “Tôi chọn nhân vật phản diện là quỷ vì chúng mang đến một cảm giác xảo quyệt, ma mị, khiến khán giả bị ám ảnh nặng nề mà không cần đến jump-scare. Ngoài ra, những chiêu thức trừ quỷ, diệt yêu trong bộ phim dù là những sáng tạo riêng nhưng đều dựa trên những cảm nhận của tôi về những câu đồng dao, bài hát quá quen thuộc với mỗi người Việt. Chính vì vậy, khán giả sẽ cảm thấy gần gũi. Và càng cảm thấy quen thuộc, gần gũi, thì bạn sẽ càng thấy sợ hơn”.

Trong khi Huỳnh Lập và Khả Như đều thoát khỏi hình tượng hài hước quen thuộc, trở nên nghiêm túc, bí ẩn, thì diễn viên Quang Trung khiến khán giả “shock não” khi hóa quỷ trong trailer.

“Khi xem lại đoạn phim hóa quỷ của mình, tôi vừa hoảng hồn, vừa phấn khích. Đêm đó, tôi mơ thấy hình ảnh đó trong phim. Đến sáng, tôi vừa buồn cười, vừa vui sướng vì nghĩ rằng mình cũng sẽ gây ấn tượng với khán giả như vậy”, Quang Trung không giấu được sự hồi hộp.

Được cho là phiên bản nâng cấp chất lượng từ webdrama Ai chết giơ tayPháp sư mù sẽ là bộ phim hiếm hoi ở thị trường Việt Nam thuộc thể loại huyền huyễn, kết hợp yếu tố tâm linh, kì bí nhưng đồng thời cũng đan xen với nhiều chi tiết hài hước.

Bộ phim xoay quanh một anh chàng có tên là Tinh Lâm (Huỳnh Lập), chuyên làm nghề buôn bán những món đồ phong thủy. Tinh Lâm là pháp sư, nhưng lại không có khả năng thi triển phép thuật. Chính vì vậy, anh không thể thật sự đạt được những thứ mình mong muốn. Trong một lần đi chào bán những món dây chuyền, lắc tay cầu tình duyên, Tinh Lâm gặp được Thụy Du (Quang Trung), là một anh chàng có khả năng cho các linh hồn người chết nhập vào, cùng kết hợp với Liên Thanh (Hạnh Thảo), một cô bạn hàng xóm với khả năng nhìn thấy linh hồn. Cả ba sẽ cùng nhau khám phá thế giới tâm linh và cứu nguy cho những người gặp rắc rối với thế giới bên kia.

Phim dự kiến khởi chiếu ngày 08.11.2019 tại các rạp trên toàn quốc.

Huy Trần