Phan Thị Hà Thanh tiếp tục "rinh vàng" cho Thể dục dụng cụ Việt Nam

(Mask) Tham dự giải giải Korea World Top 2014 diễn ra tại Incheon – Hàn Quốc từ ngày 16 – 21/4, VĐV Phan Thị Hà Thanh đã giành HCV cho Thể dục dụng cụ Việt Nam ở bài thi nhảy chống.

Phan Thị Hà Thanh  tại giải vô địch thế giới thể dục dụng cụ Cúp Challenge lần thứ 6 – 2013 


Giải Korea World Top 2014 diễn ra tại Incheon – Hàn Quốc là giải đấu uy tín, quy tụ nhiều VĐV tài năng của các quốc gia trên thế giới tham dự như:  Pháp, Mỹ, Colombia, Hy Lạp… Đáng chú ý là giải này đòi hỏi các VĐV được mời tham dự bắt buộc phải nằm trong thứ hạng từ 1 – 3 ở các nội dung của FIG.Đoàn Việt Nam tham dự  giải đấu này với 7 thành viên trong đó có 1 trưởng đoàn, 02 trọng tài, 02 HLV và 02 VĐV xuất sắc của Thể dục dụng cụ Việt Nam là Phan Thị Hà Thanh và Phạm Phước Hưng.  Các VĐV Việt Nam tham gia tranh tài ở 2 nội dung là đơn và toàn năng. Tuy nhiên Hưng trong giai đoạn phục hồi chấn thương nên kết quả thi đấu không khả quan. Phan Thị Hà Thanh dự thi ở nội dung nhảy chống vốn là sở trường và cô đã hoàn thành xuất sắc bài thi này với 14.225 điểm giành HCV cho Thể dục dụng cụ Việt Nam. 

Phan Thị Hà Thanh (giữa)


Theo kế hoạch,  địa diểm tổ chức giải Korea World Top 2014 cũng chính là nơi sẽ tổ chức môn Thể dục dụng cụ nằm trong khuôn khổ hệ thống thi đấu chính thức của Asiad 17 tại Incheon – Hàn Quốc vào tháng 9 tới đây. Vì vậy Korea World Top 2014 là giải đấu tiền đề để nước chủ nhà Hàn Quốc chạy thử các hệ thống trang thiết bị trước khi diễn ra Asiad 18, góp phần đảm bảo những điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công sự kiện thể thao lớn nhất châu Á này.
Việt Thanh