Phan Thị Hà Thanh tiếp tục giành HCV Cúp thế giới

(Mask) Tối 26/4, VĐV Phan Thị Hà Thanh đã giành được HCV tại giải Cup Thể dục dụng cụ quốc tế đang đang diễn ra tại thành phố Osijek, Croatia.

Phan Thị Hà Thanh

Tại giải Cup TDDC quốc tế này, đội tuyển TDDC Việt Nam tham dự với năm thành viên gồm: Phan Thị Hà Thanh, Đỗ Thị Vân Anh, Đặng Nam, Nguyễn Tuấn Đạt và Phạm Phước Hưng.
Ở vòng loại nội dung sở trường nhảy chống, Hà Thanh đã thi đấu khá thành công và xếp thứ hai trong các VĐV tham dự cùng nội dung. Bước vào vòng chung kết, Hà Thanh tiếp tục thi đấu tự tin và giành HCV với tổng điểm 14,525. Người giành HCB ở nội dung này là  VĐV Giulia Steingruber của Thụy Sĩ với 14,413 điểm và HCĐ thuộc về  VĐV Teja Belak  của Slovenia với 14,350 điểm.

Phan Thị Hà Thanh giành HCV Cup TDDC quốc tế 

Với Phan Thị Hà Thanh, đây là chiếc HCV thứ hai của cô trong năm 2014 này khi trước đó Hà Thanh vừa giành HCV giải TDDC Korea World Top chưa lâu. Đây là một thành tích thể hiện phong độ xuất sắc của Hà Thanh. Với những gì đã giành được, Phan Thị Hà Thanh đã và đang là VĐV hàng đầu của TDDC Việt Nam.
Ngoài thành công của Hà Thanh, các VĐV khác của đội tuyển TDDC Việt Nam cũng thi đấu khá tốt. Tiêu biểu như Phạm Phước Hưng  giành 15,625 điểm, nhận HCB ở nội dung xà kép. Hiện tại các VĐV của đội tuyển TDDC còn thi đấu ở một số nội dung đồng đội nữa của giải.
Việt Thanh