Ông Tô Văn Động được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hà Nội

Sáng 5/9, Đại hội Liên đoàn bóng đá TP Hà Nội (HNFF) nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức diễn ra. Với sự tín nhiệm cao, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã được bầu giữ chức Chủ tịch.

Tham dự Đại hội Liên đoàn Bóng đá thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025 có sự hiện diện của các quý vị đại biểu và khách mời: ông Lê Khánh Hải -Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Tô Văn Động – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội cùng sự có mặt của các CLB bóng đá nữ, CLB bóng đá nam Hà Nội…

Quang cảnh Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải cho rằng, HNFF cần phối hợp chặt chẽ với VFF trong việc thực hiện các cơ chế chính sách phát triển bóng đá phù hợp với tình hình thực tiễn và xu thế phát triển trong giải đoạn mới.
Đẩy mạnh phát triển bóng đá phong trào trong các đối tượng, địa bàn, nhất là trong thanh thiếu niên. Tổ chức tốt và nhân rộng các giải bóng đá của TP, qua đó từng bước nâng cao chất lượng đào tạo HLV, VĐV và đóng góp vào thành tích chung trong các hoạt động thi đấu thể thao của Hà Nội.

Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hà Nội Tô Văn Động.

Và sau khoảng thời gian tích cực làm việc, Đại hội đã bầu ra 13 thành viên Ban Chấp hành và 5 thành viên Ban Kiểm tra của Liên đoàn Bóng đá Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Theo đó, đại hội đã bầu ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) làm chủ tịch. Ba phó chủ tịch HNFF là các ông, bà: Đặng Xuân Hưởng (phụ trách chuyên môn), Nguyễn Võ Huyền Dương (phụ trách tài chính), Nguyễn Xuân Vũ (phụ trách truyền thông – đối ngoại). Tổng thư ký HNFF là ông Đỗ Văn Nhật (Trưởng bộ môn bóng đá Hà Nội).

Đại hội Liên đoàn bóng đá Hà Nội khóa 2020-2025 thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại Đại hội, ông Tô Văn Động – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Hà Nội cho biết: “Mặc dù trong suốt 14 năm do nhiều yếu tố khách quan không thể tổ chức đại hội, tuy nhiên phong trào bóng đá của Thủ đô vẫn phát triển nhờ sự đóng góp của các anh chị nhiệm kỳ trước. Hi vọng thời gian tới Liên đoàn bóng đá Hà Nội sẽ hoạt động theo đúng điều lệ, pháp luật, là cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với người chơi bóng đá, các mạnh thường quân với bóng đá Hà Nội, là sân chơi là giúp người chơi bóng đá được chơi thoải mái, truyền cảm hứng cho những người đam mê bóng đá…”
Ở nhiệm kỳ 2020 – 2025, Liên đoàn Bóng đá Hà Nội hướng đến những mục tiêu mang tính chiến lược như tiếp tục đưa Hà Nội FC duy trì là đội bóng có thành tích cao nhất của các CLB bóng đá Việt Nam, tiếp tục phấn đấu là CLB bóng đá nòng cốt của ĐTQG tham dự các giải đấu trọng tâm như vô địch bóng đá Đông Nam Á, SEA Games 31, U23 châu Á,… đặc biệt là 2 nhiệm vụ trọng tâm của bóng đá nam là vô địch giải bóng đá Đại hội TDTT toàn quốc năm 2022, 2026 CLB bóng đá Hà Nội lọt vào vòng đấu bảng giải bóng đá C1 châu Á.
Đối với bóng đá nữ, HNFF tiếp tục phấn đấu là CLB bóng đá nòng cốt của ĐT bóng đá nữ quốc gia tham dự các giải đấu trọng tâm như Vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á và SEA Game 31 sắp tới.
Với mục tiêu là nằm trong tốp 2 của các giải thuộc hệ thống thi đấu chính thức của VFF; trên 30% VĐV được gọi vào ĐT bóng đá nữ quốc gia Việt Nam; vô địch bóng đá nữ Đại hội TDTT toàn quốc 2022.
Ngoài ra, Liên đoàn còn thực hiện công tác hợp tác, hỗ trợ các CLB thi đấu; Tăng cường tổ chức các giải đấu trong phạm vi thành phố Hà Nội; Tiếp tục đầu tư cho các cầu thủ có tài năng; Đào tạo đội ngũ huấn luyện viên, trọng tài có trình độ chuyên môn cao; Đồng thời phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các tổ chức thành viên về công tác thúc đẩy mở rộng các giải bóng đá phong trào đặc biệt là bóng đá học đường.
Có thể nói sự ra đời và hoạt động thường xuyên của Liên đoàn bóng đá thành phố Hà Nội là hết sức cần thiết trong thời điểm này. Hi vọng rằng với phương hướng, nhiệm vụ và cách thức triển khai rõ ràng, Liên đoàn bóng đá thành phố Hà Nội trong tương lai sẽ nâng tầm phát triển phong trào bóng đá thủ đô nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.
Cũng trong sáng 5/9/2020, đã diễn ra Lễ công bố cam kết tài trợ cho Bóng đá nữ Hà Nội năm 2020. Tại Đại hội lần này, Liên đoàn bóng đá Hà Nội đã nhận được sự hỗ trợ của các nhà tài trợ với tổng số tiền 31 tỷ đồng.

HNFF sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ.

Trong đó, Công ty CP Động Lực sẽ cam kết tài trợ Trang thiết bị thi đấu các giải bóng đá quốc tế, trong nước của TP Hà Nội trong vòng 5 năm (2020-2024) với giá trị 10 tỷ đồng; Công ty TNHH Thương mại Thiết bị Thái Sơn Bắc cam kết tài trợ 1,5 tỷ đồng cho Bóng đá nữ Hà Nội trong mùa giải 2020; Liên doanh Công ty TNHH WATABE WORLDWIDE Việt Nam và Công ty TNHH N&V Bất Động Sản cam kết tài trợ cho Bóng đá nữ Hà Nội số tiền 19,5 tỷ đồng trong vòng 3 năm từ 2020 đến 2022.

Minh Tuấn