Nữ võ sĩ Hà Nội Hà Thị Linh nhận đai WBO

Chiến thắng đối thủ người Trung Quốc Zhao Yuanyuan, nữ võ sĩ Hà Nội Hà Thị Linh đã sở hữu chiếc đai quyền Anh khu vực châu Á Thái Bình Dương của WBO.

Nữ võ sĩ Hà Nội Hà Thị Linh đã giành chiến thắng ấn tượng tại nhà thi đấu quận Bao’an ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc khi thắng áp đảo trước đối thủ người Trung Quốc Zhao Yuanyuan để sở hữu chiếc đai quyền anh khu vực châu Á Thái Bình Dương của WBO vào chiều 17/8 vừa qua.

Hà Thị Linh nhận đai WBO

Đây là trận đấu đầu tiên của Hà Thị Linh trên võ đài chuyên nghiệp. Với trận đấu này, nữ võ sĩ 26 tuổi đã là tay đấm nữ đầu tiên của Việt Nam dấn thân vào đấu trường quyền Anh nhà nghề. Sau khi giành ngôi vô địch tại SEA Games năm 2013, Hà Thị Linh đã trở thành nữ võ sĩ Boxing nhà nghề đầu tiên của Việt Nam.

Hà Thị Linh vừa có trận đấu đầu tiên trên võ đài chuyên nghiệp trong liên đoàn WBO khu vực châu Á Thái Bình Dương ở Trung Quốc.

Trận đấu giữa Hà Thị Linh và Zhao Yuanyuan diễn ra ở hạng cân 61kg. Trước đối thủ có nhiều kinh nghiệm hơn với 2 chiến thắng chuyên nghiệp cùng lợi thế có chiều cao hơn, nhưng bằng năng lực, sức mạnh và sự khéo léo của mình, Hà Thị Linh đã làm nên bất ngờ khi thắng ngược đối thủ Trung Quốc ngay tại sân nhà của đối thủ một cách hoàn toàn thuyết phục. Cô hạ knockdown Zhao Yuanyuan ngay trong hiệp 1, trước khi giành chiến thắng nhà nghề đầu tay bằng tính điểm.
Tháng trước Hà Thị Linh cũng đã đạt HCĐ tại giải Thailand Open International Boxing. Hiện tại Hà Thị Linh đang luyện tập dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Như Cường, người đã đào tạo cô 13 năm qua.

Hà Thị Linh đã xuất sắc có được chiếc đai chiến thắng của WBO khi con gái cô mới 16 tháng tuổi.

Quê Lào Cai, Hà Thị Linh chuyển xuống Hà Nội luyện tập môn boxing năm 13 tuổi. Sau hai năm, cô đã được tham gia tuyển trẻ quốc tế và 3 năm sau trở thành vận động viên đội tuyển quốc gia. Tại SEA Games 2013, Hà Thị Linh là một trong hai nữ võ sĩ của boxing Việt Nam, cùng võ sĩ Lừu Thị Duyên, giành ngôi vô địch ở đấu trường này. Đó cũng là một trong những kỳ thi đấu thành công nhất của boxing nữ Việt Nam tại SEA Games.

V.C