Nữ nghệ sĩ tài danh Phượng Liên tái ngộ với bạn thân Ngọc Giàu và Bạch Tuyết trên sàn tập

Nữ nghệ sĩ kỳ cựu Phượng Liên là một trong những nghệ sĩ vẫn còn rất phong độ khi có thể hát và diễn vai chính trong cả một vở tuồng dài. Lần này về nước, nghệ sĩ Phượng Liên tham gia vở diễn “Đời cô Lựu” do Gia Bảo thực hiện.

Bộ ba tài danh Ngọc Giàu – Bạch Tuyết – Phượng Liên vui mừng ngày hội ngộ
Buổi tập mà chúng tôi đề cập trong bài viết này cũng là buổi tập đầu tiên mà nghệ sĩ Phượng Liên tham gia tập luyện cho vở Đời cô Lựu.
Bộ ba những ngày còn trẻ
Vai cô Lựu cũng là vai Phượng Liên từng đóng trên sân khấu Đoàn cải lương Sài Gòn 1 sau năm 1975.
Cũng đã gần 10 năm rồi kể từ sau vở Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga diễn ở nhà hát Hòa Bình, Phượng Liên mới có dịp tái ngộ với NSND Bạch Tuyết và NSND Ngọc Giàu trong cùng một vở diễn.

Có dịp gặp lại hai người bạn cùng thời với mình tại sân khấu Dạ Lý Hương và Trần Hữu Trang ngày trước, nghệ sĩ Phượng Liên rất vui và trò chuyện rôm rả với đồng nghiệp. Giọng ca của Phượng Liên vẫn ngọt ngào, sang sảng và đầy truyền cảm trong cảnh cuối của vở. Cảnh này, Phượng Liên sẽ diễn cũng NSƯT Minh Vương, Chí Tâm và Thanh Hằng. Do về nước thay đổi thời tiết nên Phượng Liên liên tục bị mệt vì căn bệnh huyết áp cao. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ tài danh cho biết mình sẽ cháy hết mình trong hai đêm diễn này.

Ở hải ngoại, nghệ sĩ Phượng Liên chỉ thỉnh thoảng đi diễn cải lương vào cuối tuần nên cô rất nhớ sân khấu, nhớ sàn diễn.  Đời cô Lựu sẽ công diễn vào hai đêm 21 và 28/1/2018 tại Nhà hát Bến Thành.
Tâm Thanh