“Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương chia tay tuyển Việt Nam

(Mask) – Được triệu tập vào đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 28 nhưng VĐV Vũ Thị Hương phải xin rút không tham gia vì lý do sức khỏe. Từng được mệnh danh là “nữ hoàng tốc độ” và giờ đây ở tuổi 29, chị đành nói lời từ giã những giải đấu đỉnh cao để tìm cho mình một hướng đi khác.

Vũ Thị Hương vừa dốc sức cho hai sự kiện thể thao lớn là: ĐH TDTT toàn quốc 2014 ( giành 2 HCV) và  ĐH TT sinh viên Châu Á 2014 (giành 3 HCV).  Sau hai giải đấu này, chị phải nhập viện gần một tháng do kiệt sức và hoạt động với cường độ cao trong một thời gian dài. Theo lời khuyên của bác sĩ, Vũ Thị Hương cần phải ngưng luyện tập một thời gian để cơ thể có thể phục hồi. Vì vậy mà chị đã quyết định rút khỏi đội tuyển quốc gia và sẽ theo học ĐH TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh để chuẩn bị cho một hướng đi mới.

Vũ Thị Hương là một trong những VĐV tên tuổi của điền kinh Việt Nam với nhiều thành tích: 8 HCV SEA Games, HCV 100m nữ tại Đại hội thể thao trong nhà châu Á 2009, 3 HCB tại hai giải vô địch điền kinh châu Á liên tiếp (2007, 2009). Và đặc biệt, Vũ Thị Hương từng giành HCB 200m và HCĐ 100m tại Asiad 2010. Vũ Thị Hương cũng là một trong số ít những VĐV hai lần liên tiếp được bầu chọn danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc (2009 và 2010).
Việt Thanh
Ảnh: Inernet