NTK Trần Hùng lần đầu ra mắt bộ sưu tập tại London Fashion Week SS20

Sau 3 năm làm nghề, nhà thiết kế Trần Hùng đã chính thức có một show diễn thời trang đầu tiên của riêng mình, được diễn ra trong khuôn khổ London Fashion Week SS20. Người mẫu Khánh Linh đã đảm nhận trọng trách mở màn và kết màn cho show diễn của anh.

Khánh Linh đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng “mặc dù đã quen với sàn diễn runway với vai trò khách mời, nhưng để catwalk tận London Fashion Week thì là một trải nghiệm quá mới và lạ lẫm”. Cô đã đảm nhận vai trò mở màn và kết màn cho bộ sưu tập Spring Summer 2020 của NTK Trần Hùng. Đặc biệt, bộ đầm kết màn của Khánh Linh được mạ vàng 24k, giúp cô tỏa sáng trên từng bước catwalk. “Linh luôn mong muốn đem những thiết kế của NTK Việt Nam đến với thế giới, lần này lại được cùng ekip của anh Trần Hùng “xông pha” London Fashion Week thì quá tuyệt vời rồi” – Khánh Linh chia sẻ.

20 thiết kế được NTK Trần Hùng giới thiệu đến giới mộ điệu thời trang ở London đều mang đậm cảm hứng feminism, nói về nữ quyền và sự mạnh mẽ của người phụ nữ. Với Trần Hùng, bất kể nền văn hóa khác nhau như Châu Phi, Á Đông, Âu – Mỹ… mỗi người phụ nữ đều có một vị thế quan trọng và nhất định của mình trong xã hội. “Họ là những người đã truyền rất nhiều cảm hứng cho thời trang và cho tôi” – NTK Trần Hùng chia sẻ.

 

Điều đó có thể thấy rõ trong dàn người mẫu trình diễn cho BST của anh. Mỗi người đều sở hữu những màu da khác nhau diện trên mình những phong cách thiết kế khác nhau. Nhưng mỗi người đều có cách tỏa sáng của riêng mình. Bộ sưu tập của Trần Hùng lần này cũng rất đa dạng khi anh không bó hẹp mình trong một phong cách mềm mại nữ tính, hay những bảng màu pastel nhẹ nhàng nữa. Những bộ đầm đỏ rực, những bộ cánh đen tuyền, những đường cắt may táo bạo – tất cả nổi bật không kém bên cạnh những thiết kế đậm chất Trần Hùng từ trước đến nay. Chất liệu chính của toàn bộ sưu tập là gấm lụa 100%, tulle, organza, taffeta; với các họa tiết được thêu tay truyền thống và kĩ thuật thêu tambour.

 Tuy chỉ mới sở hữu trong tay 3 năm làm nghề với 4 bộ sưu tập thời trang, nhưng NTK Trần Hùng đã nhanh chóng nhận được nhiều sự tin cậy và ủng hộ của các nữ nghệ sĩ, người mẫu trong nước. Show diễn của NTK Trần Hùng đã diễn ra riêng biệt tại Victoria House, ngay quảng trường Bloomsbury thuộc trung tâm London vào ngày 15/9 (giờ địa phương). Đây là một địa điểm hiện đại rộng 22.000 m2 với phong cách kiến ​​trúc cổ độc đáo, và đã từng tổ chức rất nhiều show diễn thời trang của các nhà thiết kế hàng đầu thế giới.

Photo: Shin Vox