NTK Thuỷ Nguyễn kể lại nỗi cô đơn mỗi dịp Tết đến

Trong tập 14 chương trình “Phụ nữ quyền năng”, NTK Thủy Nguyễn cũng như doanh nhân Hương Nguyễn đã xúc động chia sẻ về những nổi niềm mỗi khi Tết đến tại nơi đất khách quê người.

Được ưu ái gọi là “người đàn bà của gấm”, nhà thiết kế Thủy Nguyễn đã tìm thấy chỗ đứng trong làng thời trang Việt khi trung thành với chất liệu gấm tinh tế và tư duy thiết kế mới mẻ, sáng tạo. Chị là người đứng sau những bộ áo dài gây sốt trong bộ phim “Cô Ba Sài Gòn”, và đã tạo nên xu thế người người nhà nhà bắt đầu mặc áo dài truyền thống ra phố.  Chia sẻ về cơ duyên đưa NTK Thuỷ Nguyễn đến với thời trang, chị cho biết: “Trong thi gian  sinh sng và hc tp ti nưc ngoài, lúc nào trái tim Thu cũng hưng v Vit Nam, tình yêu hay nhng món ăn Vit đu đưc gói gém vào trong kí c. Chính vì thế, Thu t đau đáu trong lòng ri t hi rng khi tr v Vit Nam mình s làm gì đ th hin tình yêu vi đt nưc. Và t đó Thu bt đu tìm hiu sâu hơn v thi trang. Xut thân t hi ho, nên khi r sang lĩnh vc thi trang Thu không biết gì nhiu nên phi đi hc hi và tìm hiu t t. Bên cnh cái tôi ngh s, Thu ch quan tâm nhng gì mình thích nht nên làm nhng b trang phc truyn thng bng gm và la là nhng cht liu ca châu Á, đc bit Thu rt yêu thích thiết kế nhng b áo dài”.

Từng tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội, sau đó kết hôn, sinh con rồi qua Ukraine học hội họa rồi tốt nghiệp Thạc sỹ Đại học Mỹ thuật Ukraine. Chia sẻ về quãng thời gian xa quê hương, NTK Thuỷ Nguyễn xúc động nhớ lại: “Thời gian ở nước ngoài, có những ngày xem tivi ở Việt Nam rồi ngồi khóc vì nhớ nhà hay mỗi dịp Tết Thuỷ luôn ngồi canh đến 12h đêm để được nghe Chủ tịch nước chúc Tết. Hay dịp Hà Nội tổ chức kỉ niệm 1000 năm Thăng Long, Thuỷ lại tử hỏi tại sao mình lại ở đây mà không được ở nhà để hoà cùng không khí với mọi người. Đến hiện tại, khi nhớ lại Thuỷ vẫn còn xúc động, nỗi buồn này chỉ có người con xa xứ mới đồng cảm được. Nhưng đó cũng chính là rào cản giúp Thuỷ phải mạnh mẽ, phải ý chí để rồi nghĩ rằng mình có quê hương. Khi đó vào những dịp Tết, những người đồng hương cũng ngồi lại với nhau để làm kịch bản Tết, chờ những chuyến bay chở những lá dong gói bánh chưng hay ngồi nói chuyện với những bạn mới sang để chia sẻ. Nhiều khi bạn bè ở Việt Nam, mình không có thời gian gặp gỡ nhiều, nhưng ở nước ngoài mình cũng cần có cầu nối bởi vì họ cô đơn lắm”.

Bận rộn với đam mê sáng tạo, mới đây tác phẩm “Sương mù đỏ thẫm” của NTK Thủy Nguyễn đã được một nhà hảo tâm mua trực tiếp tại trang Sotheby’s (đơn vị đấu giá lớn nhất thế giới), với giá 100 nghìn USD (hơn 2 tỷ đồng), góp phần gây quỹ cho sự kiện (RED) Auction 2018 ủng hộ cho những bệnh nhân bị HIV. Bên cạnh đó, ‘Người đàn bà của gấm’ còn bật mí cách dạy con mà không phải bất kì ai cũng có thể làm được: “Đối với Thuỷ, tình yêu lớn chính là các con, đó cũng chính là động lực thôi thúc mình làm việc và sáng tạo không ngừng. Thuỷ  muốn con tự hào về mẹ, chính vì thế, để dạy con như thế nào thì trước hết mình phải làm gương trước và luôn muốn làm cùng các con. Đó những điều Thuỷ học được từ cha của mình. Khi tham gia chương trình thiện nguyện Thuỷ thường hay dn con đi, hay thỉnh thoảng nhcon dch xem cái này cái kia xem con có ý tưởng gì không để mẹ con hiểu nhau hơn”.

Còn vị khách mời thứ 2 trong chương trình “Phụ nữ Quyền năng” tuần này là doanh nhân Hương Nguyễn hiện đang là giám đốc 2 trường dạy về làm đẹp World of Beauty ở Mỹ, chị cũng là một người con xa xứ luôn mang trong mình nỗi đau đáu vì nhớ quê hương cũng giống như NTK Thuỷ Nguyễn, chị cho biết: “Hương qua Mỹ vào năm 1989 và khi qua đó cũng rất nhớ Việt Nam. Có những lần đi qua những nơi có cảnh giống Đà Lạt nơi mình đã sinh ra hay nghe những bài hát Việt Nam thì rất nhớ quê hương. Giai đoạn Hương qua Mỹ thì cũng đã có rất nhiều người Việt sinh sống, có chợ Việt, nên mỗi dịp Tết cộng đồng Việt nơi đây đều tổ chức Tết âm lịch rất vui. Những dịp như vậy Hương đều dẫn con đi chơi, và mỗi lần đi là mỗi lần khóc vì nhớ quê hương”.

Mặc dù sống tại nước ngoài, nhưng hàng ngày doanh nhân Hương Nguyễn đều bắt buộc các con phải nói tiếng Việt, viết thư cũng bằng tiếng Việt. Mặc dù bận rộn với trường đào tạo về làm đẹp, nhưng chị vẫn luôn dành thời gian cho gia đình. Chị quan niệm rằng, cho dù trong tuần bận như thế nào thì cũng phải duy trì bữa ăn tối cùng cả gia đình để ngồi nói chuyện cùng nhau, chia sẻ những chuyện vui buồn như thế nào của con.

Với niềm đam mê nghề làm đẹp và kinh nghiệm hơn 20 năm điều hành trường Word of Beauty Academy là cái nôi đào tạo nghề của ngành spa với hàng trăm học viên mỗi năm, mới đây doanh nhân Hương Nguyễn đã trở về Việt Nam thành lập Herita Spa để đào tạo cho  đội ngũ học viên có tay nghề cao theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ nhằm phục vụ cho ngành Spa khắp cả nước.

Chương trình “Phụ nữ Quyền năng” mùa 2 do Tincom Media sản xuất với sự dẫn dắt của MC Mai Thu Huyền hiện đang được phát sóng hàng tuần vào lúc 19h45 – 20h15 thứ 7 trên kênh Thuần Việt HD và 20h00 – 20h30 chnhật trên kênh Thuần Việt. Đồng thời khán giả cũng có thể theo dõi chương trình mọi lúc mọi nơi trên nhiều nền tảng online khác như: kênh HPlus của Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh.Sau khi kết thúc 50 số talkshow thì nhà sản xuất sẽ tổ chức 1 gala vinh danh và trao cúp cho 100 nhân vật tham gia chương trình mùa 2, dự kiến tổ chức vào tháng 10/2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

LQTT