NTK Hàn quốc Kwang-Ho-Lee giới thiệu BST ‘Take Ur Breath’

Đặt chân đến Việt Nam sau khi vừa tham dự Seoul Fashion Week, đây là lần đầu tiên NTK Kwang-Ho-Lee nổi tiếng Hàn Quốc với thương hiệu A.AV đến với khán giả Việt Nam bằng bộ sưu tập mới nhất dành cho mùa Thu/ Đông 2017 “Take Ur Breath”. BST được bắt đầu bằng câu hỏi “Nếu như vạn vật đều có hơi thở riêng?”

‘Take ur Breath’ tập trung vào việc sử dụng những chất liệu và hình ảnh “phẳng” để tạo nên hình khối 3D. NTK đã tạo ra chiều sâu cho thiết kế của mình bằng cách xử lý chất liệu cầu kì cũng kĩ thuật tiên tiến nhất. Kiến tạo hình khối lập thể từ óc sáng tạo và trí tưởng tượng khiến những bộ trang phục của A.AV ((Another, Another View) trở nên sống động.


Nếp gấp trên áo với chủ ý tạo ra hiệu ứng “Silhouettes” (hiệu ứng đổ bóng), đường gân áo và độ dày mỏng của chất liệu làm bộ trang phục thay đổi theo từng nhịp thở và chuyển động của người mẫu. Và chính những cử động của người mặc đã giúp biến chuyển chất liệu 2D thành “hình nhịp thở” có thể nhìn thấy được.


Chính vì sự cầu kì trong ý tưởng mà A.AV cực kì kĩ lưỡng trong khâu chọn chất liệu để tạo ra những hình khối độc đáo thể hiện theo đúng ý đồ của NTK. Không những thế, với việc muốn những thiết kế của mình mang tính ứng dụng cao, A.AV cũng ưu tiên lựa chọn những chất liệu bền, nhẹ và có khả năng giữ hình khối tốt. Một số các chất liệu được NTK ưu tiên sử dụng là len nhân tạo, nhung velvet, vải jersey họa tiết chìm. Lựa chọn những loại vải đan hai lớp đủ dày để tạo khối nhưng cũng phải nhấn mạnh được những điểm độc đáo của bộ trang phục.


Những màu sắc được sử dụng trong “Take Ur Breath” bao gồm những màu cơ bản thường thấy trong các BST khác của A.AV như đen, trắng và xám. Ngoài ra, những màu sắc khác được chọn sử dụng là màu be, màu vàng acid, hồng, đỏ scalet, sắc xanh ultra, xanh navy, bạc, ánh kim,… được sử dụng trong việc hỗ trợ và khiến tổng thể trở nên hài hòa hơn.
NTK cũng sử dụng những phụ kiện đơn giản, với tất trắng, giày đơn sắc, những chiếc túi bumbag khỏe khoắn.


Những mẫu thiết kế của A.AV luôn mang một tinh thần tự do và phóng khoáng. Những thiết kế đậm chất unisex và khái niệm “2 thế giới” đã thực sự tạo nên một dấu ấn vô cùng đặc biệt cho thương hiệu đến từ châu Á này.
Tại Seoul Fashion Week 2017 năm nay, thương hiệu A.AV trở thành menswear đã thống trị sàn diễn bởi tinh thần của những thiết kế và tính ứng dụng cao trong các sản phẩm của họ.

T.Nguyên