NSƯT Vân Khánh bất ngờ hát giọng miền Nam

NSƯT Vân Khánh bất ngờ hát Anh ở đầu sông em cuối sông bằng giọng Nam trong chương trình Sol Vàng tôn vinh sự nghiệp âm nhạc của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu,

NSƯT Vân Khánh – nữ ca sĩ gốc Huế trình diễn các ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu là Ở hai đầu nỗi nhớ, Quảng Nam yêu thương, Mưa miền Trung. Vân Khánh chia sẻ khi còn là một cô sinh viên nhỏ từ miền Trung vào Sài Gòn học ở Nhạc viện TP.HCM, cô tham gia trình diễn trong một chương trình của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Khi đang băn khoăn làm cách nào thể hiện được tinh thần bài hát, Vân Khánh vô tình được gặp gỡ nhạc sĩ và mọi lo lắng đều tan biến bởi ông rất thân thiện, động viên và góp ý cho cô thể hiện tốt ca khúc. Đặc biệt với ca khúc Anh ở đầu sông em cuối sông, đa phần các ca sĩ đều thể hiện ca khúc kinh điển này bằng giọng Bắc, tuy nhiên Vân Khánh lại chọn trình bày bài hát bằng giọng Nam với tạo hình một cô thôn nữ mặc áo bà ba, đi thuyền trên ao sen. Theo Vân Khánh, sau thời gian dài sống và làm việc ở Sài Gòn thì cô cảm nhận nếu hát Anh ở đầu sông em cuối sông bằng giọng Nam thì sẽ toát lên hơi thở mới lạ, đầy chân chất, ngọt ngào. Cô còn vinh dự đại diện chương trình Sol Vàng trao cúp lưu niệm cho con trai của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu là nhạc sĩ Phan Hồng Hà. Ông Hà chia sẻ cha mình là một người hết sức dí dỏm và yêu đời dù trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống. Cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu là một người chồng, người cha hết mực yêu thương gia đình.

Đông Đào thể hiện các nhạc phẩm Thư tình cuối mùa thu, Đêm nay anh ở đâu? Đặc biệt, nữ ca sĩ có giọng hát ngọt ngào của dòng nhạc quê hương còn thể hiện ca khúc Trầu cauvới phần dàn dựng, hoạt cảnh công phu. Trầu cau là trường khúc có tính chất truyện ca, được sáng tác dựa trên câu chuyện cổ tích cùng tên. Với thời lượng gần 9 phút, đây được xem là một trong những bài hát dài nhất âm nhạc Việt Nam. Nữ ca sĩ đã hoàn toàn nhập tâm vào phần trình diễn đến mức bật khóc trên sân khấu.

Nối tiếp chương trình, nữ ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc quê hương, cách mạng – Thùy Dương vô cùng đằm thắm, duyên dáng trong tà áo dài đen cùng mái tóc thề suôn mượt. Cô trình diễn đầy xúc cảm ca khúc Mùa đông binh sĩ.

Triệu Lộc – Quán quân Sao Nối Ngôi mùa 3 thể hiện ca khúc kinh điển của cố nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu mang tên Thuyền và biển, Hồng Mơ hát ca khúc Sợi nhớ sợi thương, Lý Hoàng Kim biểu diễn ca khúc Bóng cây Kơ-nia trong tạo hình một cô gái Tây Nguyên xinh đẹp.

Tháng 12 Sol Vàng sẽ tiếp tục có một đêm Gala đặc biệt kết thúc chuỗi chương trình đặc sắc kéo dài 4 năm tôn vinh những giọng ca vàng và những nhạc sĩ tài hoa của nền âm nhạc Việt Nam. Gala Sol Vàng sẽ được phát sóng vào lúc 20g15 thứ Bảy ngày 8/12/2018 trên kênh VTV9. Chương trình do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện.

LQTT

Photo: Khôi Hoàng