NSƯT Thanh Sang “bắt tay” Linh Huyền thực hiện “Năm tháng không phai”

(Mask) – Bốn trích đoạn cải lương kinh điển từng gắn liền với tên tuổi của NSƯT Thanh Sang trên sân khấu Thanh Minh- Thanh Nga trước đây như Tiếng trống Mê Linh, Bên cầu dệt lụa, Dương Qúy Phi, Nửa đời hương phấn sẽ được phục dựng trong chương trình “Năm tháng không phai” diễn ra vào tối 7/1/2014 tại Sân khấu IDECAF – Viện Trao Đổi Văn Hóa Pháp TPHCM.

Chương trình do Hà Linh, con trai của cố NSƯT Thanh Nga dàn dựng, Công ty Cổ phần Nghệ sĩ MeKong tổ chức với sự tham gia của các nghệ sĩ NSƯT Thanh Sang, NSƯT Giang Châu, Linh Huyền, Hữu Tài, Ca sĩ Chế Thanh, Thy Nhung.

Thời gian qua, sau live show riêng 50 năm một tình yêu nghệ thuật, do sức khỏe không được tốt nên thỉnh thoảng NSƯT Thanh Sang mới tham gia trong một vài show của các nghệ sĩ như NSND Lệ Thủy, NSND Bạch Tuyết, NSUT Diệu Hiền, Mộng Tuyền…Đây được xem là lần tái xuất trọn vẹn nhất của NSƯT Thanh Sang. Ông tâm sự: “Tôi rất nhớ sân khấu. Nhìn thầy tâm huyết của NS Linh Huyền với cải lương tôi rất xúc động nên muốn một tay cùng em làm nóng lại sân khấu cải lương. Khán giả vốn đã yêu mến tôi qua bốn Tiếng trống Mê Linh, Bên cầu dệt lụa, Dương Qúy Phi, Nửa đời hương phấn nên tôi sẽ diễn tự tin hơn. Tôi vẫn rất muốn được diễn các vở mới nhưng sức khỏe không cho phép. Tuy nhiên, tôi sẽ hát bằng chất giọng thật của mình, tuyệt đối không hát nhép”.

Theo NS Linh Huyền, Giám đốc Công ty Cổ phần Nghệ sĩ MeKong thì chương trình “Năm tháng không phai” tối 7/1/2014 sẽ là là xuất diễn mở đầu chương trình nghệ thuật phục vụ du khách quốc tế mang tênSân khấu cải lương ”. Đây là chương trình nghệ thuật được xây dựng công phu, với những tiết mục mang đậm nét truyền thống văn hóa, lịch sử dân tộc Việt Nam, đặc biệt là những vở cải lương dã sử Việt nổi tiếng như: Bà chúa Thơ Nôm, Sương Nguyệt Ánh, Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đoàn Thị Điểm… biểu diễn định kỳ vào ngày thứ 3 hàng tuần ( 2 suất) tại Sân khấu IDECAF (số 31 Thái Văn Lung, Quận 1, TPHCM)  nhằm góp một phần công sức nhỏ bé vào việc quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, khẳng định nền văn hóa Việt Nam “tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Đồng thời, để đánh dấu sự kiện được UNECCO công nhận Đờn ca tài tử là Di sản văn hóa phi vật thể thế giới, làm phong phú thêm những chương trình văn hóa nghệ thuật tại Việt Nam, đặc biệt là chương trình dành cho du khách quốc tế.


Riêng sáng chủ nhật hàng tuần, từ 9h30 -11h30 sẽ thực hiện chương trình dành cho thiếu nhi với các sự tích như Bông vạn thộ, Khu vướn bí mật…mang tính giáo dục cao, tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi.

Giá vé của chương trình “Năm tháng không phai”:500.000 -300.000 – 100.000 đ (dành cho sinh viên – học sinh)

Giá vé của chương trình thiếu nhi là 80.000 đ.

Song Minh