NSƯT Thành Lộc cũng mê… Xì trum

(Mask) – Giống như các phim hoạt hình thu về thành công rực rỡ trước đây tại Việt Nam (Finding Nemo, Rio), bộ phim Smurf 3D, chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng Xì trum sẽ có phiên bản lồng tiếng Việt để phục vụ các khán giả nhỏ tuổi tốt nhất. NSƯT Thành Lộc, người từ lâu đã là ‘ông thần’ tài hoa trong lòng các em nhỏ, sẽ tham gia lồng tiếng hai vai: vai chính diện – hậu đậu “Tí vụng về” và vai phản diện – tung chiêu cùng lão phù thủy Gà Mên lợi hại…

 

Tí vụng về là cậu Xì trum nổi danh nhất làng về cái tật hậu đậu, cũng là tác giả của bao nhiêu rắc rối xảy ra. Còn Ga Mên là lão phù thủy Gà Mên hiểm ác, kẻ thù ‘không đội trời chung’ của dân tộc Xì trum da xanh.

 
NSƯT Thành Lộc tâm sự: Lúc tôi là cậu bé 8, 9 tuổi , tui mê Xì trum và bộ tộc này đến mức mà tối tối khi đi ngủ, trong bóng tối, tôi cứ cố tình nhìn chăm chú vào một góc tối nào đó, tôi mong là ở góc tối trong căn phòng tôi có đục 1 cái lỗ và nó xuất hiện 101 chú Xì trum! Lúc đó, tôi sẽ làm một chiếc hộp to thật to, đủ chỗ cho cả làng, và tình nguyện (giấu gia đình) nuôi 101 chú tí hon màu xanh đáng yêu này, bởi đâu có tốn cơm bao nhiêu đâu! (cười ). Bởi vậy khi tôi xem hai vợ chồng Patrick và Grace cũng giấu các Xì trum trong hộp giấy, tự nhiên tôi thấy giống y tôi hồi xửa hồi xưa vậy.
 

Cùng  lúc đảm nhận lồng tiếng cho 2 vai, một phản diện (Gà Mên) & một chính diện (Tí vụng về), Thành Lộc cho biết: Đứng ở góc độ diễn viên thì Gà Mên là một vai có nhiều đất diễn , trong lúc lồng tiếng thì vai Gà Mên lấy của tui nhiều sức khỏe hơn là Ti vụng về bởi vì tui phải la hét rất là nhiều. Tí Vụng Về là một chàng thanh niên, hẳn nhiên giọng nói sẽ tương đối trong trẻo hơn, và có phần… ngơ ngác trước mọi chuyện xung quanh. Có đặc trưng là không bao giờ ý thức được các tai họa mà mình gây ra cho người khác, Tí vụng về đi đâu làm gì cũng va chạm, đổ bể, và luôn miệng “xin lỗi nha, xin lỗi nha!”. Gà Mên thì hoàn toàn khác, một lão phù thủy đầy mưu mô, tính toán, và vì vậy giọng ông ta bao giờ cũng trầm, khàn. Vai ác mà! Đó là những sự khác nhau trong cách thể hiện của tôi, để lột tả được một bên chính diện và một bên phản diện. Nhưng mà chắc chắn là dù nghe giọng của bên nào thì các cháu thiếu nhi cũng nhận ra giọng tôi ngay thôi.
 

 Các bạn nhỏ sẽ gặp lại anh Thành Lộc – Tí vụng về và Gà Mên tại ngày hội Xì trum được công chiếu rộng rãi toàn quốc kể từ ngày 05/8/2011
 
V.H