NSND Trần Hiếu từng nài nỉ học trò đi học trở lại

(Mask) – Lần đầu tiên, NSND Trần Hiếu chịu tiết lộ câu chuyện về thời ông đã từng phải chạy vòng quanh để “nài nỉ” NSƯT Quốc Hưng… đi học trở lại.

Sáng nay, buổi ghi hình chương trình nghệ thuật “Tình thầy trò” nằm trong chương trình truyền hình marathon 16 tiếng mừng ngày nhà giáo Việt Nam đã diễn ra với sự tham gia với sự góp mặt của các cặp thầy trò NSND Trần Hiếu- NSUT Quốc Hưng, NSND Thu Hiền- sao mai Lương Nguyệt Anh, NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh… cùng các nghệ sĩ, học trò của những các nghệ sĩ.

Với chủ đề “Tình thầy trò”, chương trình khiến khán giả tại trường quay xúc động bởi câu chuyện thầy trò cảm động xuyên qua bao thế hệ, lay động lòng người. Lần đầu tiên, NSND Trần Hiếu chịu tiết lộ câu chuyện về thời ông đã từng phải chạy vòng quanh để “nài nỉ” NSƯT Quốc Hưng… đi học trở lại. Ngày đó, NSƯT Quốc Hưng còn công tác ở đoàn chèo nhưng muốn học thanh nhạc, tuy nhiên sau đó, vì hoàn cảnh không có tiền nên anh đã phải nói với thầy Trần Hiếu cho nghỉ để đi kiếm tiền nuôi gia đình. Tiếc cho một tài năng, thầy Trần Hiếu đã đi tìm học trò khắp nơi để gọi đi học lại, khi có giấy báo đỗ Nhạc viện, thầy Trần Hiếu đã mang giấy báo tới đoàn chèo để đưa cho Quốc Hưng. Biết hoàn cảnh của  Quốc Hưng không có tiền, thầy bảo, cứ đi học đã, mọi việc tính sau. Chính nhờ tấm lòng người thầy, Quốc Hưng mới đi học được, được sống với đam mê của mình và trở thành người thầy của biết bao thế hệ học trò âm nhạc ngày hôm nay.

Đến giờ, NSUT Quốc Hưng không bao giờ quên đươc những gì mà thầy Trần Hiếu đã dành cho mình, cả sự tận tình chỉ bảo lẫn sự quan tâm trong đời sống.

Thầy, trò NSND Trần Hiếu- NSƯT Quốc Hưng song ca trên sân khấu

Những câu chuyện giản dị và ấm áp về tình thầy trò làng nhạcđược dẫn dắt qua lời dẫn chuyện tình cảm của MC Nguyên Khang. Từ những câu chuyện đó, mới thấy những người thầy thực sự không chỉ là những người làm công tác giáo dục, mà còn là người cha, người mẹ đem đến một cuộc sống mới cho các học trò của mình, giống như ca sĩ Khánh Linh đã luôn biết ơn NSND Quang Thọ bởi đã nhận cô là học trò khi mà không có ai muốn nhận cô khi đó.

Bên cạnh những câu chuyện, những ca khúc về người giáo viên, những bài hát song ca thầy trò ấm nồng khiến người xem rưng rưng. Trong cuộc sống bộn bề, mỗi người mỗi việc, mặc dù tình cảm thầy trò gắn bó nhưng không phải thầy trò nào cũng có điều kiện đứng chung với nhau trên sân khấu. “Ngày thầy trò” đã giúp các nghệ sĩ có cơ hội đứng chung, thậm chí lần đầu tiên song ca một ca khúc như “Hành khúc ngày và đêm” của NSND Trần Hiếu và Quốc Hưng, “Hãy đến với anh” của NSND Quang Thọ và ca sĩ Khánh Linh, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân hát sáng tác của chính mình tặng cha, cũng là một nhà giáo, ca khúc có tên “Cha tôi”, nam ca sĩ Thành Chung rưng rưng hát “Người thầy” bởi ơn nghĩa cao đẹp với NSUT Quốc Hưng đã chắp cánh cho anh được thực hiện giấc mơ hát của mình từ một chàng trai nghèo khó, bôn ba ngoài xã hội,…

Chương trình ca nhạc “Tình thầy trò” được phát sóng trong khung giờ từ 19-20h tối mai, 20/11 trong chương trình Ngày thầy trò, sẽ giúp người xem hiểu hơn về tình cảm của người thầy, người trò trong làng nhạc.

“Ngày Thầy trò” bắt đầu từ 7h sáng đến 23h đêm ngày 20/11/2016. Đây là chương trình truyền hình quy mô lớn, được chuẩn bị suốt nửa năm qua, với mục tiêu đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa của người Việt Nam.

“Ngày Thầy trò” sẽ được phát sóng đồng thời trên các kênh truyền hình lớn toàn quốc, trong đó có 7 kênh truyền hình của Mobi TV và các kênh truyền hình lớn trên toàn quốc như VTC2, VOV, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên, Vietteen…

L.V
   Photo: Hải Dương