NSND Thanh Hoa & liveshow ‘Em vẫn như ngày xưa’

Nhân dịp kỷ niệm tròn 55 năm ca hát và gắn bó với con đường âm nhạc, NSND Thanh Hoa tổ chức đêm nhạc “Em vẫn như ngày xưa” để tri ân những khán giả đã dành tình cảm yêu thương và ủng hộ bà suốt nhiều năm qua.

NSND Thanh Hoa chia sẻ: “Hát ở mùa thu lần thứ 70 cuộc đời, tôi không phải khẳng định tài năng, không phải kinh doanh tên tuổi, mà hát để tri ân những người yêu tôi và tôi yêu họ”. Bà có một chút tiếc nuối khi tâm sự rằng, bà không thể đưa hết các đồng nghiệp, những người anh em, bạn bè, học trò lên sân khấu trong đêm nhạc sắp tới. Bởi nghe tin bà tổ chức đêm nhạc, hàng chục ca sĩ đăng ký lên hát và không lấy thù lao.Tuy nhiên, bà mong mọi người vẫn đến chung vui và chia sẻ cùng bà.

“Em vẫn như ngày xưa” là một câu chuyện được kể bằng âm nhạc, tâm hồn của những người nghệ sĩ luôn rộng mở đón nhận sự giao hòa của thiên nhiên qua từng ca khúc, người nghệ sĩ luôn tìm thấy sự sáng tạo, thấy tình yêu nghệ thuật của mình trong bất cứ khía cạnh nào của cuộc sống.

Phần mở đầu của câu chuyện sẽ là những ca khúc của mùa xuân như: Mùa xuân làng lúa làng hoa; Mùa xuân bên cửa sổ; Em vẫn như ngày xưa… . Trong mùa hạ, NSND Thanh Hoa sẽ trình bày ca khúc: Em chọn lối này; Con kênh ta đào; Mảnh vườn xưa; Tình em; Gọi tên bốn mùa…Mùa thu trong đêm nhạc của bà sẽ quyến rũ lòng người với: Thu quyến rũ; Trăng khuyết; Con thuyền không bến; Thơ tình cuối mùa thu; Mùa thu không trở lại. Và trong những ngày đầu đông tại Hà Nội, khán giả sẽ được thưởng thức lại những bản tình ca Nơi gặp gỡ tình yêu; Tình yêu bên dòng sông quan họ; Chơi vơi; Ông bà tôi; Tâm sự ca sĩ; Tầu anh qua núi. Chương trình sẽ kết thúc với sự góp mặt của tất cả các nghệ sĩ góp mặt trong chương trình với ca khúc Cho dù có đi nơi đâu.

Dàn khách mời trong đêm nhạc gồm những người đồng nghiệp thân thiết và các học trò đã nhiều năm gắn bó với NSND Thanh Hoa như: NSƯT Đức Long; NSƯT Việt Hoàn, Tân Nhàn; Đinh Hiền Anh; Lô Thủy; Minh Thu; Huyền Trang; Thu Hà…Đặc biệt, chương trình sẽ có sự góp mặt của con trai NSNS Thanh Hoa là ca sĩ Tôn Sơn, cháu nội Tôn Nữ Nguyệt Vy cùng vũ đoàn Flowers dưới sự biên đạo múa của nghệ sĩ Hồng Hạnh, con dâu bà.

Chương trình sẽ được dẫn dắt bởi hai MC Chiến Thắng, Thảo Vân. Đạo diễn chương trình là một gương mặt quen thuộc, một người em, một người đồng nghiệp đã từng đồng hành với Thanh Hoa ở rất nhiều chương trình – đạo diễn, NSƯT Huyền Thanh.

Đêm nhạc “Em vẫn như ngày xưa” sẽ diễn ra vào 20h tối ngày 17-11 tại Nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Quỳnh Trang