NSND Bạch Tuyết: “Nghệ sĩ và tri âm” là “món ngon” cho khán giả yêu cải lương

Chương trình “Nghệ sĩ và tri âm” vừa phát sóng lúc 20h10’ ngày 22/1 trên trên Đài phát thành và truyền hình Long An quy tụ một dàn nghệ sĩ nổi tiếng đã thật sự chinh phục khán giả…

Theo NSND Bạch Tuyết: “Chương trình “Nghệ sĩ và tri âm” là một trong những chương trình rất nghiêm túc, đạo diễn cũng rất có nghề. Được tham gia vào những chương trình như thế này để làm sống lại bộ môn nghệ thuật cải lương, tôi luôn sẳn lòng. Có thể nói, đây là một sân chơi không thể thiếu của các nghệ sĩ cải lương và cũng là “món ngon” cho khán giả yêu mến bộ môn nghệ thuật truyền thống này…”

Chương trình “Nghệ sĩ và tri âm” vốn được khán giả Miền Tây rất yêu thích, được phát sóng trực tiếp mỗi tháng một lần trên Đài phát thành và truyền hình Long An (LA 34). Sang năm 2018, chương trình này được giao cho đạo diễn đầy tâm huyết Nguyễn Đức Long thực hiện. Đặc biệt, chương trình được ghi hình trong phim trường và phát lại chứ không truyền hình trực tiếp như trước đây.

Số đầu tiên của năm 2018 vừa phát sóng là chương trình đặc biệt mừng Đảng mừng Xuân quy tụ một dàn nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Bạch Tuyết, NSND Trọng Hữu, NSND Ngân Vương, NSUT Quế Trân, NSUT Kim Tiểu Long, Quán quân Sao Nối Ngôi Bình Tinh, Chuông vàng vọng cổ Bùi Trung Đẳng, Chuông bạc Lê Văn Gần, Trịnh Ngọc Huyền, Ngọc Phượng, Kim Cương…Khán giả đã được thưởng thức những bài tân cổ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về mùa xuân an vui của quê hương, đất nước như: Nữ hùng dựng nước, Về Long An nghe cung đàn miền hạ, Việt Nam quê hương tôi… Đặc biệt là hai trích đoạn cải lương kinh điển Bên cầu dệt lụa do NSND Ngân Vương và Ngọc Phượng biểu diễn.

Trích đoạn cải lương kinh điển Bên cầu dệt lụa do NSND Ngân Vương và Ngọc Phượng biểu diễn

Khán giả không chỉ say mê với những giọng ca cải lương ngọt ngào sáng giá mà còn “mãn nhãn” với sân khấu, âm thanh, ánh sáng được đầu tư hoành tráng, hiện đại, trẻ trung hơn.

NSND Trọng Hữu song ca cùng Quế Trân

NSND Trọng Hữu chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được góp mặt trong chương trình đặc biệt mừng Xuân này. Sự dàn dựng mới lạ và trẻ trung tôi tin sẽ được khán giả trẻ đón nhận, yêu mến. Đây cũng lần đầu tiên tôi song ca cùng với nghệ sĩ Quế Trân. Hai anh em tôi đã kết hợp rất ăn ý với nhau trong tiết mục. Nếu được mời, tôi sẽ tiếp tục cộng tác với chương trình đầy ý nghĩa này…”

NSND Bạch Tuyết cũng góp mặt trong chương trình với bài tân cổ đặc sắc. “Theo tôi, đây là một trong những chương trình rất nghiêm túc, đạo diễn cũng rất có nghề. Được tham gia vào những chương trình như thế này để làm sống lại bộ môn nghệ thuật cải lương, tôi luôn sẳn lòng. Có thể nói, đây là một sân chơi không thể thiếu của các nghệ sĩ cải lương và cũng là “món ngon” cho khán giả yêu mến bộ môn nghệ thuật truyền thống này…”

Ca cảnh Nữ hùng dựng nước của nghệ sĩ Bình Tinh

Chọn ca cảnh Nữ hùng dựng nước do soạn giả Bạch Mai – mẹ ruột mình sáng tác, nghệ sĩ Bình Tinh thật sự tỏa sáng. “Bình Tinh mong sẽ tiếp tục đồng hành với chương trình này. Chắc chắn, Bình Tinh sẽ có nhiều tiết mục đặc sắc để phục vụ khán giả”

Tiết mục của NSUT Kim Tiểu Long

Đạo diễn Nguyễn Đức Long hồ hởi: “ Tôi rất hạnh phúc, “Nghệ sĩ và tri âm” số đầu tiên vừa phát sóng đã nhận được nhiều lời khen ngợi của đồng nghiệp, khán giả. Đó là động lực lớn để tôi tiếp tục dàn dựng nhiều số tiếp theo mới lạ và độc đáo hơn nữa để không phụ lòng khán giả đã ủng hộ…”

Lê Minh