NSND Bạch Tuyết cùng Gia Bảo đưa “Đời cô Lựu” tái ngộ khán giả mùa xuân mới

“Tài danh đất Việt 2” tiếp tục với vởi cải lương “Đời cô Lựu” và sẽ công diễn lúc 19 giờ 30 ngày 21 và 28/1/2018 tại Nhà hát Bến Thành, 6 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, TP. HCM.

Ngày 26/12/2107, diễn viên Gia Bảo tổ chức buổi giới thiệu dự án tái dựng vở cải lương kinh điển Đời cô Lựu. Đây là vở thứ tư trong dự án phục dựng các vở diễn kinh điển của sân khấu cải lương. Tham dự buổi gặp mặt có sự tham gia của NSND Bạch Tuyết, nghệ sĩ Chí Tâm, Thanh Hằng, Bình Tinh, Lê Như và ca sĩ Quốc Đại.
Năm 2018 là cột mốc đánh dấu 100 năm cải lương hình thành và phát triển. Một thế kỷ của sân khấu cải lương với hàng trăm vở diễn đi sâu vào ký ức của khán giả mộ điệu. Sau chương trình đầu tiên tổ chức vào tháng 1/2015 với kịch bản Nửa đời hương phấn, chương trình Tài danh đất Việt tiếp tục tái hiện với khán giả mộ điệu cải lương vở cải lương của cố soạn giả Trần Hữu Trang Đời cô Lựu. Đây là một trong những chương trình đầu tiên trong năm 2018 được tổ chức nhằm kỷ niệm sự kiện trọng đại này.

Điểm đặc biệt đầu tiên của Đời cô Lựu lần này ngoài câu chuyện tái hiện đúng với bản dựng gốc của NSND Huỳnh Nga là sự kết hợp của cải lương và các tình khúc Bolero quen thuộc. Việc chọn lựa các ca khúc Bolero đưa vào vở diễn được tính toán sao cho hợp lý và đắc nhất để gây bất ngờ cho khán giả.

Gia Bảo tiết lộ dự án này từng được anh đưa vào kế hoạch từ ba năm trước nhưng do bị động về diễn viên nên đến bây giờ mới có thể thực hiện. Tại buổi gặp mặt, NSND Bạch Tuyết cũng tiết lộ sự ủng hộ của mình với dự án này. Chính vì vậy khi được Gia Bảo ngỏ ý, bà nhận lời ngay. Với NSND bạch Tuyết, Đời cô Lựu là tác phẩm mà để lại cho bà nhiều kỷ niệm từ chuyến đi biểu diễn của đoàn nghệ sĩ vào tháng 2/1984 tại Pháp cho đến tận bây giờ. Lần này đảm nhận vai cô Lựu cùng với nghệ sĩ Phượng Liên và ca sĩ Cẩm Ly nên tạo cho bà sự hào hứng.
Vai Võ Minh Thành do NSƯT Kim Tử Long và nghệ sĩ Chí Tâm đảm nhận, NSƯT Minh Vương đảm nhận vai Võ Minh Luân từ đầu đến cuối vở. Vai Hội đồng Thăng sẽ do nghệ sĩ Bạch Long và NSƯT Thanh Điền đàm nhận. Các vai còn lại như sau: Kim Anh do Thanh Hằng và Phi Nhung đóng, Bà Hai Hương và Bảy Cán Vá do NSND Ngọc Giàu, Tấn Beo trong vai thợ bạc, Linh Tâm vai Mãn Đạt, Hà Linh vai  Hương Quản, diễn viên trẻ Minh Dự vai tá điền. Ngoài ra, sảnh nhà hát Bến Thành sẽ có cuộc triển lãm hình ảnh vở Đời cô Lựu qua từng thời kỳ với sự hóa thân của các nghệ sĩ khác nhau.

Các ca sĩ Cẩm Ly, Phi Nhung, Lệ Quyên, Quốc Đại và Hoài Lâm sẽ lần lượt thể hiện tình khúc bolero để diễn đạt nội tâm của các nhân vật. Đặc biệt, vở diễn sẽ liền mạch liên tục, chứ không bị trống thời gian vì chuyển cảnh.

Sân khấu của Đời cô Lựu sẽ là không gian đậm chất Nam bộ được chăm chút, đầu tư để đưa khán giả trở về với những hoài niệm xưa. Nhà thiết kế áo dài Minh Châu góp thêm phần tạo nét xưa cho các nhân vật qua những bộ áo dài của thập niên 50 – 60.

Với những tâm huyết và hướng đến sự chỉnh chu trong việc tổ chức, Gia Bảo hy vọng chương trình sẽ thu hút khán giả mộ điệu gần xa để chương trình Tài danh đất Việt có thêm nhiều vở diễn kinh điển nữa sẽ ra đời trong thời gian tới.

Thành phần chế tác:

Tác giả: cố soạn giả Trần Hữu Trang

Đạo diễn: NSND Huỳnh Nga

Cố vấn nghệ thuật: NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết

Đạo diễn ánh sáng: Ngọc Hùng

Âm nhạc: nhạc sĩ Thái An

Phục trang: Nhà thiết kế Minh Châu – Bảo Ly

Thành phần nghệ sĩ – ca sĩ tham gia:

NSND Bạch Tuyết, Phượng Liên, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Minh Vương, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Kim Tử Long, Chí Tâm, Thanh Hằng, Linh Tâm, Bạch Long, Tấn Beo, Hà Linh, Gia Bảo, Bình Tinh, Minh Dự.

Ca sĩ Cẩm Ly, Phi Nhung, Lệ Quyên, Quốc Đại, Hoài Lâm.

Vở sẽ công diễn lúc 19 giờ 30 ngày 21 và 28/1/2018 tại Nhà hát Bến Thành, 6 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, TP. HCM.

Đời cô Lựu sẽ bán vé từ ngày 3/1/2018. Giá vé: 1.000.000 – 700.000 – 500.000 (dưới nhà) 300.000 – 200.000 (trên lầu). Giao vé tận nhà, miễn phí khu vực trung tâm, tính phí khu vực khác. Đặt vé qua số Hotline 0938812188.

Lê Quang Thanh Tâm