Noo Phước Thịnh 'thâu tóm' giải thưởng trong đêm bán kết The Remix

(Mask) – Team của Phước Thịnh không chỉ đạt điểm tuyệt đối mà còn có tổng điểm quy đổi cao nhất, được khán giả bình chọn nhiều nhất.

Tối Chủ nhật, ngày 13/3/2016,  liveshow 9 chương trình The Remix – Hòa âm ánh sáng  đã diễn ra với  màn tranh tài của 5 đội thi với thể loại nhạc Trance để chọn ra 4 đội xuất sắc vào chung kết.

Mở đầu đêm thi, Soobin Hoàng Sơn thể hiện ca khúc Riêng mình ta được DJ Gin phối lại theo đúng chủ đề của đêm nhạc Trance. Soobin vẫn giữ vững phong độ của mình là một chàng ca sĩ trẻ trung, với lối hát mạnh mẽ tuy còn chút chênh phô và vũ đạo nhuần nhuyễn mang phong cách riêng. Team Soobin nhận được 38 điểm.

 Maya rời bỏ hình tượng cô gái thôn nữ miền thảo nguyên ở tuần trước để hóa thân thành nữ thần gió đầy mê hoặc qua ca khúc Chuông gió. Đây là một sáng tác quen thuộc của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và được làm mới lại theo thể loại Trance. Tiết mục không được nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đánh giá cao về tổng thể. Team Maya nhận được 37 điểm.

Ngô Kiến Huy bất ngờ thể hiện ca khúc Mình yêu nhau từ bao giờ – ca khúc trong phim Em là bà nội của anh mà “chàng Bắp” tham gia. Thông qua phần trình diễn này, Ngô Kiến Huy muốn gửi tới các fan hâm mộ của mình lời cảm ơn chân thành. Với sự biến hóa đa dạng mỗi tuần, anh đã mang đến cho khán giả  từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và chứng tỏ được sự đa năng của mình ở mỗi chủ đề khác nhau. Team Ngô Kiến Huy nhận 37,5 điểm.

Hương Tràm tiếp tục khoe giọng hát đầy nội lực qua ca khúc Papa với những quãng giọng cao vút. Quán quân Giọng hát Việt mùa đầu tiên đã chinh phục giám khảo và khán giả không chỉ bằng giọng hát mà còn bởi sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình ở thần thái thể hiện cảm xúc về tình phụ tử thiêng liêng. Bản phối của Duy Anh được khen là tuyệt vời còn giọng hát của Hương Tràm được các giám khảo đánh giá là xuất sắc.  Phần dự thi của cô đã nhận được điểm số tuyệt đối: 40 điểm.

Cuối cùng, Noo Phước Thịnh thể hiện một sáng tác mới của giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh mang tên Dù cho ta già (Never let you down) được phối theo thể loại Progressive Trance. Phần trình diễn  của anh như “đốt cháy” cả sân khấu The Remix khi anh vừa hát vừa khoe diễn màn vũ đạo cuốn hút, sôi động. Đặc biệt, ở tiết mục này, Noo đã biến hóa thành hai hình tượng lúc trẻ và khi già khiến khán giả vô cùng phấn khích. Tiết mục của team Noo Phước Thịnh được khen là xuất sắc, Slim V phối hay, văn minh.  Giống như Hương Tràm, phần trình diễn của Noo cũng nhận được 4 điểm 10 từ “bộ tứ quyền lực”.

Trong đêm bán kết, team của Noo Phước Thịnh cũng là team có tổng điểm quy đổi cao nhất, được bình chọn nhiều nhất thông qua mạng xã hội. Team của Maya và Ngô Kiến Huy có tổng điểm quy đổi thấp ngang nhau, nhưng do đội của Ngô Kiến Huy có điểm bình chọn của khán giả thấp hơn nên là đội anh phải chia tay chương trình.

Ngoài phần trình diễn của các thí sinh thì còn có sự xuất hiện của ba ca sĩ Trọng Hiếu, Vũ Cát Tường và Thiều Bảo Trang với tư cách khách mời. Họ đã mang đến chương trình những tiết mục vô cùng bốc lửa để khấy động đúng tinh chất đêm nhạc Trance sôi động.

 

Liveshow 10 sẽ tiếp tục đến với khán giả vào lúc 21g, Chủ nhật, ngày 20/3/2016 .

M.L
ảnh: Lý Võ Phú Hưng