Nỗi buồn Han Jae Suk với “Thiên đường”

Mới đây, nữ diễn viên khả ái Lý Nhã Kỳ chính thức lên tiếng về sai phạm của nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân, khán giả càng hiểu hơn “nội tình” của một đoàn phim mà ngay từ khi khởi quay, ai cũng kỳ vọng đây sẽ là một cú bắt tay của tình hữu nghị tuyệt vời.

Bị khách sạn làm khó và giữ cả passport của anh và ê kíp Hàn Quốc, khó có ai hiểu được nỗi buồn của Han Jae Suk bằng những diễn viên sát cánh – chung vai với anh ngay từ khi đặt chân đến Việt Nam quay phim. Hai tháng trời quay phim, anh chàng diễn viên hiền lành và ít nói này luôn phải sống trong cảnh hốt hoảng, không biết chuyện gì sẽ xãy ra ngày mai.

Còn nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ cũng là một nạn nhân trong sự việc này. Dù phải lo lắng cho việc hợp tác sản xuất vừa vẫn cố gắng hoàn thành tốt vai diễn. Bản thân cô cũng luôn mong bộ phim hoàn tất và có dịp ra mắt với công chúng, thế nhưng, chuyện đó khó xảy ra khi nhà sản xuất phim đột ngột tuyên bố rã đoàn.

Ngày 5/12, Lý Nhã Kỳ cũng phải chính thức có công văn về việc Công ty Ivonk của nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân có các dấu hiệu vi phạm pháp luật trong suốt quá trình sản xuất phim Thiên đường. Theo đó bộ phim chưa trở thành tác phẩm điện ảnh về thực tế cũng như theo luật định thực sự nhưng đã để lại cú sốc và hậu quả nặng nề cả về mặt tài chính và tinh thần cho cả đoàn làm phim và công ty Phát Phú và đương nhiên là cũng đã gây ra các thiệt hại cả về vật chất và tinh thần cho Bà Trần Thị Thanh Nhàn (nghệ danh Lý Nhã Kỳ) với tư cách là chủ sở hữu của Phát Phú – đơn vị góp vốn đầu tư và đồng thời là diễn viên chính của phim.

“Chúng tôi sẵn sàng đưa ra các kiến nghị và hợp tác đầy đủ với các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền liên quan để vụ việc được giải quyết đúng pháp luật, hợp lý, hợp tình, đảm bảo chính sách Nhà nước về phát triển điện ảnh và hợp tác quốc tế, đảm bảo việc giữ gìn và phát triển mối quan hệ ngoại giao văn hóa giữa các quốc gia có công dân tham gia đoàn làm phim Thiên Đường”. Bà Trần Thị Thanh Nhàn cho biết.

Vừa qua, nam diễn viên Xuân Nghị cũng đã chia sẻ về thiệt hại của bản thân sau khi phía nhà sản xuất phim Thiên Đường, bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân nợ tiền cát-sê anh và toàn đoàn làm phim.

“Bản thân tôi cũng là nạn nhân. Số tiền thù lao mà tôi nhận được sau dự án này không nhiều, nhưng vì đây là cơ hội được cọ xát với đoàn làm phim người Hàn Quốc nên tôi cũng nhận để có cơ hội trau dồi kinh nghiệm. Thế nhưng, tôi chỉ nhận được 30% trên tổng số tiền thù lao đã thỏa thuận với nhà sản xuất. Còn 70% tiền thù lao diễn viên còn lại, cộng thêm phần trả thêm do thời gian quay quá ngày cho tới nay tôi vẫn chưa nhận được. Phía quản lý của tôi cũng đã nhiều lần liên lạc với chị Hạnh Nhân nhưng không được bắt máy, có lần chị bắt máy nhưng không nói một lời nào. Kể cả khi chúng tôi đặt ra những câu hỏi thì phía đầu dây bên kia vẫn im lặng. Giống như bắt máy xong rồi để đó! Chúng tôi đã thông báo với phía nhà sản xuất là nếu sắp tới vẫn không có phản hồi gì về vấn đề chi trả thì chúng tôi sẽ có làm việc với pháp luật và thông báo công khai chuyện này trên mạng xã hội”, Xuân Nghị chia sẻ.

Trước việc đoàn làm phim người Hàn Quốc đã bị giữ passport cho đến khi đoàn phim thanh toán xong tiền nợ khách sạn trước đó của phía đoàn Hàn Quốc, Xuân Nghị cũng đã cảm thấy “đáng nhục cho bộ mặt quốc thể”.

Diễn viên Kiều Trinh cũng bất ngờ chia sẻ cô nhận được lời mời từ phía Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân nhưng mời khá thiếu tôn trọng nên từ chối ngay từ đầu. “Mười mấy năm làm nghề chưa có lời mời nào thiếu tôn trọng diễn viên như vậy. Lời nói không mất tiền mua. Ngay từ đầu ê-kíp của bạn thể hiện sự chân thành thì diễn viên đâu có từ chối”, cô nói.

Trong thời gian quay phim, Han Jae Suk cho biết từ khi nhận được đề nghị từ đạo diễn Park Hee Jun và NSX – đồng đạo diễn Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân, anh cùng công ty quản lý đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng về kịch bản Thiên đường và người bạn diễn Lý Nhã Kỳ. Không chỉ đánh giá cao kịch bản, Han Jae Suk còn mong cho nhanh chóng đến ngày được đóng phim tại Việt Nam. Anh hy vọng có một sự kết hợp tốt với Lý Nhã Kỳ giống như các dự án anh đã từng làm với Lâm Tâm Như hay Trương Bá Chi.

Tuy nhiên, với sự tan rã của ekip khiến nam tài tử Han Jae Suk – một ngôi sao hạng A tại Hàn Quốc khá thất vọng và anh khẳng định sẽ không tiếp tục hợp tác với nhà sản xuất này để hoàn thành bộ phim. Như vậy thì Thiên đường đã trở thành Thiên đường không tìm thấy.

Lê Quang Thanh Tâm
Ảnh: FBNV