Nô nức khai hội bơi chải thuyền rồng lần đầu tiên tại Hà Nội

Sáng 24/2, Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng lần thứ nhất năm 2018 đã diễn ra tại Hồ Tây.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh trống khai hội

Tới dự có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Lan Hương; Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam Phạm Ngọc Minh. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo Nhân dân Thủ đô và du khách.
Phát biểu tại lễ khai hội, ông Tô Văn Động – GĐ Sở VH&TT Hà Nội cho biết: “Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng có sự tham gia tranh tài của 27 đội đến từ 7 quận, huyện của TP Hà Nội là: Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Thanh Oai, Ba Vì, Sơn Tây và các CLB thuyền rồng của 4 tỉnh thành phố là: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Nguyên với trên 400 vận động viên tham gia tranh tài ở 2 hạng mục là đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống. Mỗi hạng mục gồm 3 nội dung nam, nữ và nam nữ phối hợp, thi đấu trên đường đua mặt nước cự ly 600 mét”.

Ông Tô Văn Động – GĐ Sở VH&TT Hà Nội phát biểu khai mạc Lễ hội

Ngay sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh trống khai hội là chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống do các nghệ sĩ Nhà hát chèo Hà Nội biểu diễn tại vườn hoa Lý Tự Trọng và màn diễu hành do các vận động viên đua thuyền trên mặt nước Hồ Tây, phần biểu diễn các môn thể thao dưới nước như lướt ván, chèo thuyền… Ngoài ra, còn có hoạt động diễu hành quanh đường Thanh Niên của 100 xe đạp cổ.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống do các nghệ sĩ Nhà hát chèo Hà Nội biểu diễn tại sân khấu tượng đài Lý Tự Trọng

Đúng 10 giờ 30, các đội bơi chải thuyền rồng chính thức bắt đầu cuộc đua. BTC cho biết, tổng giá trị giải thưởng của Lễ hội này là 100.000.000 đồng.
Đây là lần đầu tiên TP Hà Nội cùng với đơn vị đồng hành Vietnam Airlines tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng với quy mô lớn. Do đó, TP Hà Nội sẽ đón nhận ý kiến của nhân dân và mong muốn phát triển lễ hội bơi chải thuyền rồng thành hoạt động xuyên suốt trong năm, trở thành món ăn văn hóa tinh thần đặc sắc cho người dân cũng như góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội với bề dày truyền thống lịch sử ngàn năm văn hiến đến với bạn bè, du khách quốc tế. Đồng thời TP Hà Nội cũng mong muốn xây dựng hồ Tây trở thành điểm đến hấp dẫn của Thủ đô, trong đó hoạt động bơi chải thuyền rồng là một trong những hoạt động làm tăng thêm tính hấp dẫn cho hồ Tây.

Một số hình ảnh tại hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2018:

Hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách hào hứng dõi theo từng đường đua

Hân Hân