Những thiết kế pastel mê hoặc trên sàn diễn thu đông 2014

(Mask) – Lên ngôi từ những mùa mốt trước, ở mùa mốt thu đông 2014 vừa qua, màu pastel, sắc màu vô cùng thanh lịch, tinh tế và trẻ trung này lại một lần nữa đốn tim các tín đồ sành điệu. Những sắc màu thanh mát này không chỉ làm dịu đi cái nắng hè chói chang mà chúng còn làm bừng sáng những ngày đông ảm đạm.

Nhận định về sự lên ngôi của màu pastel trong mùa thu đông 2014, các biên tập viên thời trang cho rằng xu hướng này mang tính thời sự, bởi trước bức tranh kinh tế thế giới đầy những sắc màu ảm đạm, lại thêm những màu sắc u buồn của chiến tranh, khủng bố, tai ương, bệnh dịch khắp toàn cầu, thì viễn cảnh một tương lai tươi sáng là điều mà ai ai cũng hướng đến. Hoặc giả khi sắc màu than chì phủ đầy trái đất, thì việc quên đi u ám, tô hồng hiện thực cũng là điều dễ hiểu. Chưa khi nào, người ta thấy trên sàn diễn lại tràn ngập những sắc màu tươi sáng đến thế.

Như một lời chúc phúc, như một sự khao khát, cầu mong, các nhà thiết kế đồng loạt phủ những sắc màu bình an hi vọng nồng nàn cho sàn diễn. Những chiếc áo khoác đông cũng như bay bổng hẳn lên nhờ những sắc màu kẹo ngọt. Từ hồng phấn, hồng san hô nhạt, hồng tím champagne đến sắc xanh baby, xanh da trời, màu áo xanh cổ tích của cô bé Alice, hay đủ mọi sắc độ nhẹ nhàng của tím như tím oải hương, tím opal, tím hoa cà, màu vàng lông gà con, vàng mơ, màu ngà, màu sữa đến màu bạc hà, màu vàng chanh đầy hi vọng. Có thể nói, cuộc chơi với màu sắc trên sàn diễn năm nay vô cùng tinh tế và đem đến thật nhiều cảm xúc.

Những tưởng với những màu sắc dịu dàng như vậy thì form dáng của những chiếc áo khoác cũng sẽ mềm mại nữ tính theo, nhưng điều bất ngờ và phá cách là càng sắc màu kẹo ngọt bao nhiêu thì kiểu dáng của chúng càng cứng cáp và nổi loạn bấy nhiêu. Mượn dáng áo khoác nam, các nhà thiết kế đem đến cho vẻ ngoài của quý cô vẻ mạnh mẽ nhờ những chiếc áo choàng mang hơi hướng menswear với phần cổ cứng cáp, hoặc vai phồng đầy quyền lực. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhu và cương được thể hiện rõ qua màu sắc và kiểu dáng. Điều này làm nên sự khác biệt mới mẻ của nhũng thiết kế áo khoác đông năm nay. Nếu trong tủ đồ của bạn còn thiếu những chiếc áo khoác sắc pastel dịu mát này, thì hãy bổ sung chúng để xua tan những u ám muộn phiền và nhuộm hồng không gian quanh bạn, thêm một lời chúc hòa bình đến khắp thế gian!

Christopher Kane

Gucci

Chloe

Creation of Comfort

Derek Lam

Hermes

Mathew Williamson

Misoni

Miu Miu

Philosophy

Rebecca Taylor

Sonia by Sonia Rykiel

Tibi

Holly Fulton

Ermanno Scervino

Sally LaPointe

Kim