Những thiết kế áo dài giao thoa giữa truyền thống và hiện tại của David Minh Đức

Thể hiện hồn cốt của văn hóa Việt trên những thiết kế mới mẻ, BST mới nhất của David Minh Đức – “Voyance” thể hiện sự phá cách đầy tinh tế vừa mang tính truyền thống lại vừa có nét đương đại mới lạ.

Là một người con của thủ đô Hà Nội, NTK David Minh Đức không thể cưỡng lại sức hút từ mảnh đất ngàn năm văn hiến này, nàng thơ của anh là Hà Nội. Những chiếc áo dài anh từng thiết kế cũng vậy, đều phảng phất dư vị, chất xưa của đô thành năm ấy nhưng cũng vừa có nét đương đại mới lạ. Điều đó được thể hiện một cách xuất sắc qua từng kiểu dáng, qua từng tà xẻ, từng lớp áo, nếp cắt nhưng không vì thế mà làm giảm đi nét truyền thống của tà áo Việt .

Với NTK David Minh Đức, điều kiến những chiếc áo dài của anh trở nên đặc biệt và có chỗ đứng riêng trong làng thời trang nằm ở thiết kế nhiều tà, và sự độc đáo nằm ẩn giấu một cách tinh tế giữa từng lớp áo trong và ngoài; cộng thêm với việc chỉ lựa chọn sử dụng những chất liệu cao cấp để lột tả và thể hiện được độ phồng, độ rủ của từng bộ trang phục để phù hợp theo đúng như ý tưởng của NTK. Những tiểu tiết như từng viên đá đính, từng đường thêu, mũi kim trong bộ trang phục được chăm chút cẩn thận một cách tỉ mỉ và kĩ lưỡng. Độ dài đường xẻ, vị trí đường cắt trên bộ trang phục để thực hiện chủ ý gì hay sự phân bố của từng viên đá đính kèm để tạo lên lớp áo hoàn hảo nói lên sự nghiêm túc đối với công việc của một NTK cầu toàn.


Đến với sàn diễn của Vietnam International Fashion Week Fall/Winter 2017, NTK David Minh Đức giới thiệu tới làng thời trang cũng như giới mộ điệu BST “Voyance”, thể hiện sự giao thoa hài hòa giữa hiện tại, quá khứ và tương lai. Tựa như một buổi trẩy hội truyền thống trôi giữa dòng chảy của thời trang đương đại.


BST “Voyance” được ví như dịp trảy hội trong các cung vua chúa thời xưa, bao gồm đầy đủ các phần mở hội, vui hội và kết hội. Theo  đó, màn trình diễn của các người mẫu chuyên nghiệp trên sàn catwalk lần lượt được diễn ra với màn mở đầu là trang phục áo dài trắng đại lễ. Thiết kế cách điệu với tà dài phía sau đính kết tỉ mỉ các hoạ tiết phượng bay bổng đầy thú vị. Nối dài những cảm xúc về một thời xa xưa, thời điểm giao hoà giữa quá khứ và hiện tại, các bộ trang phục nổi bật được tô điểm thêm những sắc màu đa dạng kết hợp cùng các chi tiết đính đá cầu kỳ, tỉ mỉ, các hoạ tiết thêu hoa, có lưới thêu hoa và vẽ lấp ló.
Kết hội bằng thiết kế trang phục ấn tượng được trình diễn bởi Model Giáng Hương cùng tà áo đính kết các hoạ tiết chim công đặc sắc.


P.L