Những người mẫu đặc biệt sẽ tham gia trình diễn Lễ hội Áo dài ở Hà Nội

(Mask) – Những người già, trẻ em, người khuyết tật và các nữ nghệ sĩ đã có những dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp sẽ là những người mẫu trình diễn các BST của 19 nhà thiết kế tham gia Lễ hội Áo dài diễn ra tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám ngày 4/3.

Lấy ý tưởng từ những loài hoa, Lễ hội Áo dài năm nay với tên gọi “Áo dài của chúng ta” là câu chuyện kể về tà áo dài Việt Nam. 19 nhà thiết kế tham gia chương trình, mỗi nhà thiết kế sẽ chọn cho mình một loài hoa nói lên ý nghĩa của những lời ước nguyện và chúc tụng gửi đến những người phụ nữ Việt. Thông qua những thiết kế mang tên những loài hoa đó, một lần nữa tà áo dài Việt sẽ được tôn vinh qua bàn tay sáng tạo của nhà thiết kế.

Ngoài màn trình diễn của 80 người mẫu chuyên nghiệp,  chương trình sẽ có sự tham gia của những người mẫu đặc biệt nhất, đó là những cụ già, trẻ em ở mọi lứa tuổi, người khuyết tật tại trung tâm Nghị Lực Sống, những nghệ sĩ  đã tạo ra dấu ấn đặc biệt như NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSND Ngọc Lan, NSND Minh Châu, NSUT Kim Tiến, NSUT Thanh Loan, NSUT Thanh Tú, NSUT Vũ Dậu, những vị Đại sứ và phó đại sứ của Ý, phu nhân Đại sứ Anh, Phu nhân đại sứ Haiti, Giám đốc trung tâm văn hóa Nga.

19 nhà thiết kế tham gia lễ hội áo dài lần này đến từ khắp cả nước trong đó có nhiều NTK quen thuộc với giới mộ điệu thời trang như Minh Hạnh, Lan Hương, Việt Hà, Hà Duy, ChuLa,…Câu chuyện về Áo dài là câu chuyện kể không bao giờ chấm dứt được bởi giá trị lịch sử của chiếc áo dài đã tạo ra những giá trị nối tiếp cho thời đại và góp phần trong việc xây dựng và tạo ra những giá trị mới , tinh thần mới cho chiếc áo dài Việt Nam.

Một số mẫu của các NTK sẽ được trình diễn trong Lễ hội Áo dài 2016

Lễ hội Áo dài 2016 sẽ diễn ra tại sân Bái Đường, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội vào 20h ngày 04/3. Đây là sự kiện do báo Dân Trí, báo Phụ nữ Việt Nam, Đài Phát thanh & Truyền hình Hà Nội cùng Vietmode tổ chức. Sự kiện nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, của tà áo dài truyền thống.

V.V