Những khoảnh khắc tuyệt vời của Châu Á

“Khoảnh khắc tuyệt vời của Châu Á” là triển lãm tranh nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam – Hàn Quốc. Triển lãm do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội mỹ thuật Hà Nội và Hội Mỹ thuật Fun:fun Hàn Quốc đồng tổ chức.

Tác phẩm “Thông điệp quý giá” của họa sĩ Kim Sihyun

Năm 2017 đáng dấu chặng đường 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương Việt Nam – Hàn Quốc. Hai nước đã và đang là “đối tác hợp tác chiến lược”, hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, đặc biệt là lĩnh vực mỹ thuật.
Triển lãm giao lưu mỹ thuật hiện đại Việt Nam – Hàn Quốc: “Khoảnh khắc tuyệt vời của châu Á” được tổ chức với mong muốn tạo nên một không gian giao lưu, diễn đàn quy tụ các họa sĩ, chuyên gia về mỹ thuật hiện đại, mở ra một trang mới trong quan hệ giao lưu giữa hai nước trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật.

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm giới thiệu đến công chúng Thủ đô 56 tác phẩm tranh nghệ thuật, trong đó có 19 tác phẩm của 19 tác giả Việt Nam và 36 tác phẩm của 17 tác giả Hàn Quốc. Các tác phẩm của họa sĩ hai nước được sáng tác đa dạng về thể loại với nhiều chất liệu khác nhau như sơn mài, sơn dầu, mực tàu, mực Hàn Quốc trên nền giấy jangji, giấy dó, lụa…
Những khoảnh khắc về vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống thường nhật, sự phát triển hiện đại cùng nét văn hóa truyền thống đặc sắc của quê hương, đất nước là nguồn cảm hứng sáng tác của các họa sĩ hai nước. Thông qua các tác phẩm, các họa sĩ giới thiệu những nét đặc trưng riêng của hai nền mỹ thuật Việt Nam và Hàn Quốc.

Bà Đỗ Kim Oanh – GĐ Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội phát biểu tại buổi khai mạc Triển lãm

Bà Đỗ Kim Oanh – GĐ Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội cho biết: “Triển lãm Giao lưu mỹ thuật hiện đại Việt Nam – Hàn Quốc: “Khoảnh khắc tuyệt vời của châu Á” nhằm tăng cường giao lưu, giới thiệu và quảng bá về văn hóa, con người, phong cảnh của 2 đất nước thông qua ngôn ngữ mỹ thuật hiện đại và sự thể hiện tài năng của các họa sĩ trên tác phẩm tranh vẽ nghệ thuật”.
Ông Wang Joi, Chủ tịch Hội mỹ thuật Fun:fun Hàn Quốc cũng khẳng định: “Năm 2018 là năm đầy ý nghĩa thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Thời gian 25 năm là một khoảng thời gian đủ để một con người được sinh ra, lớn lên và trưởng thành. Tôi hi vọng, trong thời gian sắp tới sẽ được chứng kiến những trưởng thành vượt bậc trong việc giao lưu kinh tế và văn hóa của 2 đất nước”.

Ông Wang Joi, Chủ tịch Hội mỹ thuật Fun:fun Hàn Quốc

Triển lãm Giao lưu mỹ thuật hiện đại Việt Nam – Hàn Quốc: “Khoảnh khắc tuyệt vời của châu Á” là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa của các nghệ sĩ hai nước, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Triển lãm kéo dài đến ngày 10/2, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Hân Hân