Những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức sẽ được giới thiệu đến công chúng Việt Nam

Theo đó, những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức sẽ được giới thiệu đến công chúng Việt Nam trong tháng 9 và tháng 10/2020 tại Liên hoan phim Đức 2020 do Viện Goethe tổ chức.

Đây là những bộ phim gây tiếng vang của điện ảnh Đức trong thời gian gần đây từ phim gia đình, phiêu lưu, giả tưởng, tâm lý tới thể loại tài liệu sẽ được trình chiếu tại Hà Nội.

Ảnh: BTC

Viện Goethe sẽ khai mạc Liên hoan phim vào 20h00 ngày 12/9 tại Trung tâm chiếu phim quốc gia Hà Nội với bộ phim mở màn là “Kẻ nổi loạn”. Đây là tác phẩm giành giải Gấu Bạc tại Liên hoan phim Berlin 2019. Nhân vật chính của phim là cô bé Benni 9 tuổi có tâm lý bất thường và hay nổi loạn. Cô bé có một mục tiêu duy nhất: Trở về nhà với mẹ. Thế nhưng, mẹ của Benni là bà Bianca khiếp sợ con gái mình. Để tìm một người kiểm soát được hành vi của Benni, bà Bafané từ trung tâm bảo vệ trẻ em đã thuê huấn luyện viên nóng tính Micha và đặt hy vọng vào chàng trai trẻ này. Phim do nữ đạo diễn Nora Fingscheidt thực hiện đã giành gần 30 giải thưởng điện ảnh lớn nhất trên khắp thế giới thời gian qua.
Bên cạnh đó, công chúng Thủ đô còn được thưởng thức những bộ phim đặc sắc khác như: “Bí mật hoàn hảo”, “Trước bình minh”, “Tấm hình”, “Đường xa vạn dặm”, “Angela Merkel: Hơn cả bất ngờ”…
Với 13 suất chiếu và 8 bộ phim ngôn ngữ gốc tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh, những bộ phim được lựa chọn kỹ lưỡng cho năm nay rất thành công tại Đức cũng như châu Âu.
Liên hoan phim Đức 2020 hứa hẹn mang đến những bộ phim đặc sắc với những khoảnh khắc thú vị, lay động và đầy cảm xúc dành cho những người yêu điện ảnh tại Việt Nam.
Các bộ phim được chiếu vào lúc 20h00 mỗi tối thứ 3, 5, 7 hàng tuần từ 12/09 đến 10/10 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội).

Vy Vy