Những bảo bối “thần thánh” xuất hiện trong phần phim mới của Doraemon

Cứ mỗi dịp hè đến, khán giả nhí cùng fan hâm mộ của chú mèo máy màu xanh lại háo hức, chờ đón tác phẩm mới của series phim hoạt hình Doraemon. Năm nay, các nhà làm phim sẽ trình làng tập thứ 38 – với câu chuyên phiêu lưu kỳ thú của Nobita và nhóm bạn đi tìm hòn đảo kho báu.

Doraemon là chú mèo máy được sản xuất ở thế kỷ 22, rất thông minh và tốt bụng. Doraemon còn hiểu biết sâu rộng về khoa học và có thể tự mình sửa chữa những thiết bị phức tạp. Đặc biệt, cậu sở hữu một túi thần kì nhỏ nhắn, bên trong chứa vô vàn bảo bối khác nhau. Những bảo bối này có khả năng biến mọi điều không thể thành có thể, và hiện thực hoá nhiều ước muốn, suy nghĩ viển vông hay thậm chí là bất khả thi. Chính vì thế mà nhân vật đáng yêu Doraemon luôn hấp dẫn và đem đến nhiều bất ngờ với khán giả.

Một số bảo bối được xây dựng từ những vật dụng có thật trong các gia đình người Nhật Bản, và thêm bớt các chi tiết để trở nên ly kỳ, độc đáo. Một số thì là viễn tưởng nhưng được mô phỏng rất gần gũi và dễ thương để phù hợp với lối nghĩ của các fan nhí.

Dưới đây là top 5 bảo bối “thần thánh” được Doraemon ưa thích nhất, và liệu trong phần phim mới này Nobita có xin mượn hay “lén” sử dụng không nhỉ?

Túi thần kỳ

Đây là chiếc túi hình bán nguyệt, Doraemon thường đeo trước bụng để cất trữ những bảo bối của mình, có chức năng liên kết không gian chiều thứ tư. Phần bên trong thì thực sự bất ngờ, khi nó là túi rộng không đáy chưa biết bao “đồ đạc” quý giá kích cỡ khác nhau, từ tí hon đến khổng lồ.

Chú mèo máy thông minh lắm nha! Cậu còn chuẩn bị sẵn một cái y hệt dự phòng nhưng lại hay bị Nobita dùng trộm để chơi những trò tinh quái.

Cỗ máy thời gian

Để sử dụng cỗ máy thời gian, Doraemon phải chui vào ngăn bàn của Nôbita. Cỗ máy thời gian trông rất đơn giản, giống như miếng phẳng chữ nhật nhưng có cần điều khiển và một cái đồng hồ năm cây kim. Thường thì, chú Mèo Ú hay dùng để định vị thời gian, hoặc tạo ra lối thoát nhanh chóng bất cứ lúc nào.

Cánh cửa thần kỳ

Trong danh sách dài các bảo bối của mình, cánh cửa thần kỳ là một trong những “đồ chơi” ưa thích nhất của Doraemon. Đúng là “thần kỳ”, chiếc cửa có 1-0-2 giúp nhóm bạn có thể đi tới bất kỳ đâu mà chỉ cần bước qua cánh cửa. Trong thời kỳ đầu, cánh cửa cho phép đi tới tận cùng của vũ trụ, nhưng trong những câu chuyện sau này, cánh cửa giới hạn chỉ tới những nơi có khoảng cách tối đa là 10 vạn năm ánh sáng và không thể đi vào các chiều khác.

Gương nhân đôi

Là chiếc gương có khả năng nhân đôi bất cứ vật thể gì đặt trước nó. Chỉ cần đặt vật thể trước tấm gương, sau vài giây hình ảnh vật thể đó trong gương sẽ trở thành thật và Doraemon có thể lấy đồ ra từ đó. Điểm “lợi hại” nhất là gương này còn nhân đôi cả người, và người ở thế giới thực có thể bị tống vào thế giới gương, rồi in ra ngược lại thành các đồ vật có giá trị khác.

Đại bác bé bự

Một khẩu súng kỳ lạ, có nhiều kích thước để đeo vừa một ngón tay hay cả bàn tay. Khi hướng vào đối thủ và hô “pằng!”, sẽ có một luồng khí mạnh phát ra khiến kẻ địch bị hất tung lên và bất tỉnh.

Và liệu bảo bối gì sẽ được Doraemon và những người bạn của mình sẽ được sử dụng trong phim Doraemon: Nobita và Đảo giấu vàng này nhỉ? Đón xem bộ phim công chiếu vào ngày 25.5.tới.

H.L