Nhóm cựu binh Kỳ Tài giành điểm tuyệt đối của Kiều Oanh và Anh Vũ

Bên cạnh đó, Nhóm Khủng Long Tí Hon đả kích scandal của nhiều sao Việt trong chương trình đã phát sóng lúc 21h thứ Sáu ngày 9/2/2018 trên THVL1

Hòa trong không khí Tết, tập 9 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội, phát sóng tối qua trên kênh THVL1 có chủ đề Táo Quân. Thử thách dành cho 3 đội Kỳ Tài, Hey Man và Khủng Long Tí Hon là khả năng xử lý tình huống trong một tiết mục không có kịch bản trước. Thuận lợi của các đội đó là tuần này được BTC cho biết trước đề tài là hóa thân vào từng nhóm Táo lên thiên đình để báo cáo Ngọc Hoàng (Lâm Thắng) về lĩnh vực mà mình phụ trách. Còn khó khăn đó là các đội phải tung hứng, chống đỡ, xử lý những câu hỏi cắc cớ, những tình huống éo le mà đội quân “thiên binh” gồm Hằng Nga (Khả Như), Thiên Lôi (Tuấn Dũng), Nam Tào (Gia Bảo), Bắc Đẩu (Minh Dự), Thỏ ngọc (Lê Nghĩa) đưa ra một cách ngẫu hứng.

Giám khảo của đêm thi ngoài Kiều Oanh còn có sự góp mặt của diễn viên hài Anh Vũ. Đội hình ban bình luận cũng có sự thay đổi khi vắng mặt Lê Dương Bảo Lâm, thay vào đó là Hữu Tín – trưởng nhóm X-Pro, Quán quân Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội mùa đầu tiên. Bên cạnh đó là 3 gương mặt bình luận viên quen thuộc: Nam Thư, Puka và Hồng Thanh.

Với thế mạnh về tinh thần đoàn kết và tài lẻ của từng thành viên, nhóm cựu binh Kỳ Tài một lần nữa chiếm ưu thế trong thử thách ứng biến tình huống. Ở vòng thi trước (ứng biến tình huống không biết trước đề tài), nhóm cũng đã giành được điểm cao nhất. Và tuần này, nhóm tiếp tục giành được 20 điểm tuyệt đối từ giám khảo Kiều Oanh và Anh Vũ. Thử thách của đội đó là đề tài Mạng Xã Hội. Trong vai Táo mạng xã hội, Á quân Cười Xuyên Việt mùa đầu tiên Mạc Văn Khoa đã hoàn thành xuất sắc vai trò “dắt team” thay cho thành viên chủ chốt Lê Dương Bảo Lâm. Khả năng hoạt ngôn và luôn bình tĩnh trong mọi tình huống, kể cả khi bị các nghệ sĩ đàn anh, đàn chị tấn công tới tấp đã giúp Mạc Văn Khoa làm chủ được đường dây kịch bản, đồng thời “khắc chế” được các tình huống trêu phá đến từ Gia Bảo, Minh Dự và Khả Như. Đội Kỳ Tài đã thể hiện được những ưu điểm của mạng xã hội đó là cập nhật nhanh tin tức nhưng đi liền với những ưu điểm, mạng xã hội cũng có mặt trái đó là tình trạng lợi dụng mạng xã hội để bán hàng giả, hàng kém chất lượng, thanh niên sống ảo, thái độ sống thờ ơ đến vô tâm của một bộ phận cư dân mạng, những biến tướng livestream thanh niên nói là làm… Từng thành viên trong đội cũng thể hiện được tài lẻ của mình như Lâm Văn Đời ca cải lương để báo cáo tình hình thời tiết, mưa bão trong năm, Trường Sơn vừa đàn vừa hát để báo cáo tình hình giao thông kẹt xe, ngập nước, lô cốt… Thành viên Thế Nhân cũng hát chế để báo cáo tình hình xã hội phức tạp với nạn bắt cóc trẻ em, ấu dâm để kêu gọi phụ huynh quan tâm, bảo vệ con em của mình…Tiết mục đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả và Ban Giám khảo. Giám khảo Anh Vũ nhận xét tiết mục hết sức xuất sắc và anh rất thích tiết mục này vì sự duyên dáng, sự đoàn kết, máu lửa của các thành viên, làm anh đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Giám khảo Kiều Oanh nhận xét nhóm Kỳ Tài là những con người có tài hết sức kì cục. Bình luận viên Nam Thư like đậm tiết mục mà cô cho rằng quá tuyệt vời và thông minh. Đặc biệt cô đánh giá cao khả năng dắt team của Mạc Văn Khoa. Bình luận viên Hữu Tín khen nhóm đã mang đến không khí vui nhộn, có màu sắc, âm nhạc.

Nhóm Khủng Long Tí Hon thể hiện đề tài Showbiz. Và đảm nhận vai trò Táo showbiz không ai khác là Trưởng nhóm Quốc Khánh – một thành viên xuất sắc của đội với khả năng ứng biến cực kỳ thông minh. Tiết mục của nhóm đề cập đến nhiều scandal trong năm qua của showbiz Việt như hiện tượng ca sĩ tự phong, chỉ cần cầm micro lên là có thể là ca sĩ, tình trạng loạn cuộc thi hoa hậu với những màn vấn đáp hài hước nổi bật của người đẹp thẩm mĩ cũng được nhóm tái diễn lại, hay scandal ca sĩ và nhà sản xuất tranh cãi kịch liệt với nhau, nghệ sĩ đánh nhau trên thảm đỏ, nghệ sĩ trễ show vì vướng quá nhiều trạm BOT… Kết thúc tiết mục, nhóm gửi lời chúc showbiz và nghệ sĩ Việt năm 2018 luôn trau dồi tài tâm để thăng hoa trong nghề nghiệp và có nhiều sản phẩm hay, chất lượng gửi đến khán giả. Giám khảo Kiều Oanh nhận xét tiết mục sâu sắc, đưa được nhiều vấn đề nhức nhối của xã hội. Giám khảo Anh Vũ cũng cho rằng nhóm đã khai thác triệt để các vấn đề của xã hội và khen các thành viên của đội xông xáo và trẻ trung nên cập nhật được nhiều vấn đề mà trong đó có một số vấn đề mà anh cũng không biết. Nói về tính đả kích trong tiết mục hài, giám khảo Anh Vũ đã đọc nguyên bài thơ chửi khá hài hước. Để đáp lại Anh Vũ, giám khảo Kiều Oanh cũng đọc một bài thơ chào mọi người với phong cách nói nhanh nổi tiếng của chị. Bình luận về tiết mục, Nam Thư khen các thành viên ứng biến rất tốt, đặc biệt cô thích nhất là Hoàng Khôi – thành viên vào vai Hoa hậu Phan Thanh Vi. Puka chia sẻ khó khăn với các diễn viên hài đó là đôi khi lúc tập luyện kịch bản rất vui nhưng lên sân khấu chưa chắc lấy được tiếng cười của khán giả, còn với ứng biến tình huống không có kịch bản mà nhóm Khủng long tí hon đã mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả, điều đó rất tuyệt vời. Hồng Thanh nhận thấy mỗi thành viên trong đội đều có nét riêng và tạo được điểm nhấn cho mình. Tiết mục của nhóm Khủng long tí hon nhận được số điểm 19.

Là một đội khá tài năng và duyên dáng, luôn mang đến nhiều mới mẻ cho khán giả, thế nhưng chủ đề “Ứng biến tình huống” dường như không phải là thế mạnh của Hey Man.  Tuần trước, đội đã khá chật vật với màn ứng biến về văn thơ, câu đối, tuần này nhóm cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi thể hiện đề tài Táo xã hội. Khác với 2 đội thi trước bối cảnh tiết mục diễn ra trên thiên đình, tiết mục của Hey Man lấy bối cảnh một làng quê ở nông thôn. Ngọc Hoàng (Lâm Thắng), Hằng Nga (Khả Như), Thiên Lôi (Tuấn Dũng), Nam Tào (Gia Bảo), Bắc Đẩu (Minh Dự), Thỏ ngọc (Lê Nghĩa) cùng hạ giới để nghe Táo báo cáo về những vấn đề tiêu biểu của xã hội trong năm. Mặc dù bối cảnh, tình huống thú vị nhưng Hey Man đã không tận dụng được. Tiết mục bị loãng khá nhiều với các nội dung có phần lan man, dù các nghệ sĩ trong đội quân “thiên binh” đã cố gắng hỗ trợ để giúp nhóm hoàn thành tiết mục. Nhóm nhận được số điểm 19.

Đêm thi thứ 9 của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội là đêm thi không loại. Số điểm của các đội sẽ được cộng dồn với các đêm thi tiếp theo. Chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty truyền thông Khang thực hiện, với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Dẫn chương trình là cặp đôi Khả Như và Anh Tú. Không chỉ dành riêng cho khán giả miền Nam, khán giả tại Hà Nội vẫn có thể xem được Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2017 và toàn bộ chương trình của Đài THVL trên hệ thống cab Analog tại vị trí kênh số 8 (THVL1) của VTVCab hoặc xem video clip full của chương trình trên ứng dụng THVLi tại địa chỉ: www.thvli.vn.

Lê Quang Thanh Tâm