Nhiều vở kịch hay sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong tháng 8

Tháng 8 này, 11 tác phẩm sân khấu xuất sắc đã từng tạo được tiếng vang lớn của 5 đơn vị nghệ thuật kịch nói sẽ được giới thiệu tới đông đảo khán giả Thủ đô tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong chương trình “Những vở kịch còn mãi với thời gian”.

Vở Kiều – NH Kịch Việt Nam

Những vở kịch còn mãi với thời gian là chương trình nằm trong dự án đưa nghệ thuật đỉnh cao vào Nhà hát Lớn Hà Nội của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được khởi xướng từ năm 2016 và nhận được sự hưởng ứng của nhiều đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp. Theo đó, trong tháng 8/2017, 11 vở diễn tiêu biểu và từng tạo dấu ấn với công chúng yêu sân khấu sẽ được 5 đơn vị nghệ thuật kịch nói một lần nữa giới thiệu tới khán giả Thủ đô tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Vở Vòng phấn Kavkaz – NH Tuổi trẻ

Nhà hát Tuổi trẻ sẽ là đơn vị mở màn cho chương trình với 3 vở diễn: Vòng phấn Kavkaz (tác giả Bertol Brecht do đạo diễn người Đức Dominik Gunther dàn dựng) vào ngày 5/8; vở Ai là thủ phạm (tác giả Lưu Quang Vũ, đạo diễn NSƯT Chí Trung) vào ngày 6/8 và Công lý không gục ngã (đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang) vào ngày 7/8. Trong số 3 vở diễn thì Ai là thủ phạm là vở diễn đã được Nhà hát biểu diễn nhiều nhất tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Vở Ai là thủ phạm – NH Tuổi trẻ

Nhà hát Kịch Hà Nội lựa chọn 3 vở diễn để biểu diễn trong dịp này, đó là: Cát bụi (đạo diễn NSND Xuân Huyền) vào ngày 8/8; Điện thoại di động (đạo diễn NSND Hoàng Dũng) vào ngày 9/8 và Bỉ vỏ (đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang) vào ngày 10/8. Vở kịch Cát bụi được Nhà hát Kịch Hà Nội ra mắt từ năm 2004 và từng là vở diễn ấn tượng nhất tại Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc. Vở diễn có sự góp mặt của nhiều gương mặt nghệ sĩ tên tuổi của Nhà hát Kịch Hà Nội như: NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Hiếu, NSND Thu Hà, NSƯT Tiến Đạt… Và nhiều năm qua, Cát bụi luôn là vở diễn nằm trong danh mục biểu diễn của Nhà hát và nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả yêu sân khấu cả nước.

NSND Thu Hà trong vở Cát bụi – NH Kịch Hà Nội

Nhà hát Kịch Việt Nam, đơn vị nghệ thuật được xem là “Anh cả đỏ” của làng sân khấu sẽ giới thiệu với khán giả hai vở diễn: Vở Kiều (đạo diễn NSND Anh Tú) vào ngày 11/8 và Lão hà tiện (đạo diễn NSND Tuấn Hải) vào ngày 13/8.

Vở Bỉ vỏ – NH Kịch Hà Nội

Đoàn kịch nói Công an Nhân dân đóng góp 2 vở diễn là: Bão của hoàng hôn vào ngày 17/8 và Quyết đấu giữa sương mù vào ngày 18/8.
Nhà hát kịch Quân đội tham gia với vở Dưới cát là nước vào tối ngày 20/8.

Vở Dưới cát là nước – NH Kịch Quân đội

Ngoài ra, tối 24/8, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam sẽ giới thiệu tới khán giả vở bale Mối tình thành cổ được xây dựng dựa trên câu chuyện tình yêu Mỵ Châu, Trọng Thủy gắn với di tích thành Cổ Loa.
Với việc giới thiệu 11 tác phẩm sân khấu chất lượng cao tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong tháng 8, chương trình Những vở diễn còn mãi với thời gian mong muốn sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả Thủ đô Hà Nội, nhất là trong điều kiện sân khấu đang gặp phải nhiều khó khăn như hiện nay.

Huyền Chi