Nhiều trải nghiệm thú vị tại Lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2019

Vào sáng 13/1, tại sân C9, Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2019 với nhiều hoạt động hấp dẫn giới trẻ.


Lễ hội Oshougatsu là một chương trình thường niên, phi lợi nhuận nhằm tái hiện lại không khí ngày tết truyền thống Oshougatsu của Nhật Bản tại Việt Nam, cũng như phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Nhật Bản.
Lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2019 năm nay sẽ đưuocj trang trí bởi cây Kadomatsu (biểu tượng linh thiêng mà bất cứ người Nhật nào cũng đều dùng để trang trí trước cửa nhà vào dịp lễ tết) to nhất Việt Nam. Cùng với đó là sự xuất hiện của con đường hoa tử đằng “handmade” được trang trí với 12.000 dây hoa rực rỡ sắc màu, hàng rào tre theo phong cách Nhật Bản, khu chụp ảnh 3D độc đáo với con đường hoa và phòng trà Nhật Bản, cây đèn lồng Chouchin, hòm công đức đi lễ đầu năm Osaisen Bako…

Lễ hội sẽ có sự xuất hiện của con đường hoa tử đằng “handmade” được trang trí với 12.000 dây hoa rực rỡ sắc màu.

Bên cạnh đó, nhảy Yosakoi, viết Thư Pháp, xăm quẻ đầu năm, viết điều ước năm mới, bùa Yêu omamori, mặc thử Yukata miễn phí… là những hoạt động không thể thiếu trong lễ hội.
Ngoài ra là các hoạt động trải nghiệm miễn phí làm đồ handmade truyền thống như: làm mặt nạ Nhật Bản, làm búp bê cầu nắng cầu mưa Teruteru, làm vòng dây cầu thần Wakazari, diều Nhật Bản, búp bê Nhật… Trải nghiệm các trò chơi truyền thống của Nhật Bản như vớt cá, ăn mì ống, giã bánh giầy Mochi, Kendama, Koma,… và nhận các phần quà từ ban tổ chức
Đến với lễ hội, các bạn cũng không thể bỏ qua các gian hàng đặc sắc, đa dạng như ẩm thực, anime, manga, ngoài ra còn có sự góp mặt của các câu lạc bộ văn hóa Nhật Bản
và rất nhiều điều thú vị khác chào đón.
Lễ hội Oshougatsu là một chương trình thường niên tái hiện không khí Tết truyền thống Nhật Bản ngay tại Thủ đô Hà Nội, góp phần củng cố mối quan hệ thân thiết giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Đồng thời, giới thiệu tới sinh viên và các khách mời những nét đặc sắc về văn hóa trong ngày tết Oshougatsu của Nhật Bản – những phong tục, tập quán, những món ăn và trò chơi truyền thống. Đây cũng là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, miễn phí cho sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng, một dấu ấn kết thúc năm cũ trong vui vẻ và ấm cúng trước khi bước vào kì nghỉ Tết Nguyên Đán.
Lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2019 sẽ diễn ra chỉ một ngày duy nhất bắt đầu từ 08h00 đến 18h00 ngày 13/01/2019 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội (số 1 Giải Phóng, Hà Nội).

PV