Nhiều sắc màu hội họa trong “Kết nối”

“Kết nối” là tên gọi của triển lãm giới thiệu các tác phẩm hội họa của nhóm 6 họa sĩ đến từ 6 tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước đang diễn ra tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội từ ngày 10 đến 20/10/2018.

Tác phẩm “Cảm xúc thu” của họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh

Trong số 6 họa sĩ có tranh tham gia triển lãm lần này có nhiều người từng đạt được nhiều giải thưởng lớn của Hội Mỹ thuật Việt Nam và nhiều giải thưởng cá nhân khác. Các thành viên của nhóm Kết nối gồm các họa sĩ: Nguyễn Ngần (Hà Nam), Lý Văn Vinh (Hưng Yên), Kù Kao Khải (Ninh Bình), Võ Văn Qúy, Trần Vĩnh Thịnh (Huế). Năm nay, nhóm lại thêm một thành viên mới, nữ họa sĩ duy nhất của nhóm Đào Hồng Vân (Vĩnh Phúc). Họ đã mang đến cho triển lãm những tác phẩm hội họa với nhiều sắc màu, cá tính khác nhau.

Một tác phẩm được giới thiệu tại Triển lãm

Đến với triển lãm, họa sĩ Nguyễn Ngần giới thiệu tới người xem những bức tranh đậm chất làng quê Bắc bộ, họa sĩ Trần Vĩnh Thịnh lại khiến người xem phải trầm trồ với các tác phẩm toàn màu vàng sang trọng. Họa sĩ Lý Văn Vinh lại nhẹ nhàng với các cô gái trong dáng mùa thu Hà Nội những ngày heo may, còn Võ Văn Qúy lại “quằn quại” với thân phận con người hoặc những “nàng Huế” với nét đẹp tao nhã.

Tác phẩm “Chồng già” của nữ họa sĩ Đào Hồng Vân

Đào Hồng Vân là gương mặt nữ duy nhất của nhóm, các tác phẩm của nữ họa sĩ rất cá tính, mạnh mẽ với những đường nét dữ dội, như bản năng tự nhiên…

Triển lãm Kết nối sẽ kéo dài đến ngày 20/10/2018.

Việt Thanh