Nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút người dân tại Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội

Trong ngày đầu tiên Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội mở cửa, đông đảo du khách và người dân Thủ đô đã đến thưởng lãm và tham gia các hoạt động bên lề sự kiện.

Cũng như mọi năm, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội luôn thu hút số lượng lớn du khách cùng đông đảo người dân Thủ đô đến tham quan, thưởng lãm loài hoa của xứ sở “mặt trời mọc” cùng vô số các loài hoa đặc trưng của Việt Nam khoe sắc.

Dù trong tà áo dài truyền thống Việt Nam hay trong trang phục kimono truyền thống Nhật Bản, mọi người đều mong muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất của mình bên hoa.

Trên phố Đinh Tiên Hoàng và sân khấu trước tượng đài Quyết tử, nhiều hoạt động nghệ thuật hấp dẫn được biểu diễn bởi các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản và các bạn sinh viên Việt Nam yêu văn hóa Nhật, trong đó không thể không nhắc đến điệu múa Yosakoi – một điệu múa truyền thống của người dân Nhật đã và đang trở nên quen thuộc đối với người Việt Nam nói chung, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng.

Tại khu vực nhà Bát giác (Hồ Gươm), ngoài việc trưng bày hoa anh đào và hình ảnh 12 con giáp được kết từ các loài cây và hoa của Việt Nam, mọi người tới đây còn được thưởng thức các môn nghệ thuật truyền thống của Hà Nội. Đặc biệt, tại đây, du khách cũng sẽ được tìm hiểu về trà đạo Nhật Bản – được biết đến như một môn nghệ thuật thưởng thức trà trong văn hóa Nhật Bản.

Với mong muốn du khách và người dân Thủ đô sẽ được chiêm ngưỡng loài hoa anh đào Nhật Bản khoe sắc rực rỡ, tươi tắn trong tiết trời Hà Nội, Ban tổ chức đã nhanh chóng thay thế những cành hoa đã tàn héo bằng những cành hoa mới chi chít nụ đang chờ khoe sắc.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 sẽ mở cửa đến hết ngày 31/3 với nhiều hoạt động hấp dẫn cùng không gian ẩm thực với nhiều món ăn đặc trưng đến từ Nhật Bản tại Cung Thiếu nhi sẽ là một điểm hẹn ngày chủ nhật khó có thể bỏ qua cho du khách và người dân Thủ đô.

VV

Ảnh: Quang Tấn – Tuệ Ân