Nhiều gương mặt quen thuộc casting phim của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp

Người đẹp Hoàng Oanh, ca sĩ Thanh Duy, Tim, diễn viên Kiều Trinh, Thanh Tú, Thanh Trúc, Thạch Thu Huyền, Tam Triều Dâng… đã tham gia casting phim ‘Câu chuyện buồn nhất thế gian’ của nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Buổi casting tìm diễn viên cho bộ phim điện ảnh Câu chuyện buồn nhất thế gian đã diễn ra trong hai ngày 8 và 9/4 tại TP HCM. Trong số hàng trăm hồ sơ gửi tham dự casting tại khu vực miền Nam, nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cùng êkíp thực hiện đã chọn ra khoảng 50 ứng viên phù hợp với mô tả nhân vật để tới casting trực tiếp.

Trong số khoảng 50 gương mặt tới ứng tuyển ở khu vực miền Nam, có nhiều cái tên đã hoạt động trong làng nghệ thuật một thời gian dài như cựu người mẫu Thủy Tiên (Hoa khôi học đường vào thập niên 1990), Vũ Ngọc Hoàng Oanh (Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh), ca sĩ Tim, mẹ con diễn viên Kiều Trinh – Thanh Tú, ca sĩ Thanh Duy Idol, diễn viên trẻ Tam Triều Dâng, diễn viên Thanh Trúc (phim Cha và con và…), diễn viên Thạch Thu Huyền (“quỷ sứ” Kiều Như trong phim sitcom Những phóng viên vui nhộn). Hai gương mặt trẻ gây chú ý thời gian qua là diễn viên Hữu Tân (phim Hot boy nổi loạn 2) và Kaity Nguyễn (diễn viên chính của Em chưa 18 sắp ra mắt) cũng tới casting phim.


Sau hai ngày casting tại miền Nam, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp nhận định: “So với các ứng viên ở Hà Nội, ứng viên trong TP HCM nhẹ nhõm hơn về mục tiêu và trang điểm nhiều hơn. Số rất đông các bạn đến ứng tuyển là để thử sức, như một cuộc chơi, hoặc đột nhiên cảm thấy mình đam mê, hoặc bỗng nghĩ là làm diễn viên sẽ là một trải nghiệm hay. ”.
Tại khu vực miền Nam, có hai thí sinh đã cùng gia đình bắt xe từ Pleiku và Vũng Tàu xuống Sài Gòn sớm để tới ứng tuyển. Ngày chủ nhật, có thí sinh còn bay chuyến bay buổi sáng sớm từ Bangkok (Thái Lan) về Việt Nam để kịp giờ casting.

Vẫn dùng hình thức đọc thơ để kiểm tra đài từ và chất giọng của các ứng viên nhưng lần này, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp sử dụng các bài thơ của Lưu Quang Vũ và Nguyễn Bính để các ứng viên khu vực miền Nam đọc.

Cựu người mẫu Thủy Tiên gây ấn tượng đặc biệt tại buổi casting

Gây chú ý nhất trong các ứng viên miền Nam là cựu người mẫu Thủy Tiên. Nổi tiếng vào thập niên 1990 và đầu thập niên 2000 bởi đôi mắt biết nói và nụ cười má lúm đồng tiền, Hoa khôi học đường 1994 giờ đã là một doanh nhân kinh doanh nhà hàng Việt ở Bangkok (Thái Lan) cùng gia đình. Thủy Tiên đến buổi ứng tuyển với trang phục đậm chất phụ nữ Nam Bộ thời xưa. Chị tâm sự rằng mình mới bay từ Bangkok về TP HCM để kịp buổi casting bộ phim Câu chuyện buồn nhất thế gian. Từng có kinh nghiệm về diễn xuất nên Thủy Tiên gây ấn tượng đặc biệt với đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Tác giả Đập cánh giữa không trung cho rằng thời nay, rất hiếm kiếm được một nữ diễn viên nào mà vẻ nền nã toát lên từ bản năng như Thủy Tiên.

Kaity Nguyễn

Nữ diễn viên vừa tròn 18 tuổi – Kaity Nguyễn – ghi dấu ấn đặc biệt trong buổi casting với đôi mắt to, tròn. Đây cũng là điểm nổi bật trên gương mặt của nữ diễn viên chính Em chưa 18, khiến đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp ngay khi xem xong trailer đã muốn casting Kaity Nguyễn vào vai một nữ sinh có vẻ ngoài ngây thơ, đối lập với vẻ cá tính của Thùy Anh – một trong những diễn viên đã được chọn của Câu chuyện buồn nhất thế gian.


Từng làm việc với ca sĩ Thanh Duy Idol trong Đập cánh giữa không trung, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cũng cân nhắc khả năng tái hợp với nam ca sĩ trong phim mới bởi chị đánh giá rất cao khả năng diễn xuất của Thanh Duy. Trong buổi casting, Thanh Duy Idol cũng hội ngộ với bạn diễn Thùy Anh. Cả hai cùng diện đồng phục học sinh và diễn thử một phân cảnh trong Câu chuyện buồn nhất thế gian.


Ca sĩ Tim cũng là một trong những gương mặt để lại ấn tượng với đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp. Từng có kinh nghiệm diễn xuất trong các phim điện ảnh Bóng ma học đường, Linh duyên, Lễ tình nhân màu trắng, lần này Tim muốn thử sức với Câu chuyện buồn nhất thế gian. Anh được giao diễn thử một phân đoạn với diễn viên trẻ Thanh Tú.


Nói về những gương mặt đã có tên tuổi đi casting, Nguyễn Hoàng Điệp chia sẻ: “Tôi thích gặp các gương mặt tôi từng biết, từng thích họ. Tôi muốn biết họ của hôm nay đang như thế nào. Việc hẹn hay mời các diễn viên đến casting, với tôi giống một cuộc hẹn hơn là một buổi tuyển vai. Có vài người tôi phải nén lại, không đề nghị họ thử diễn xuất nữa…để giữ cho mình một cảm giác ngạc nhiên và hồi hộp sau này. Điều rất thú vị của các diễn viên đã có tên tuổi dù ít dù nhiều, là họ cực kỳ khiêm tốn, chu đáo, chuyên nghiệp. Quan sát họ không thôi cũng đủ xúc động rồi”.
Diễn viên Thùy Anh (phim Đập cánh giữa không trung), diễn viên Thanh Tú (phim Dịu dàng), diễn viên Lê Công Hoàng (phim Cha và con và…) và cả ca sĩ Thanh Duy được đạo diễn Hoàng Điệp chọn làm bốn “chàng – nàng thính” – có nhiệm vụ tạo ra và diễn chung tình huống với các ứng viên.

Chàng-nàng thính trong buổi ứng tuyển

Kết thúc hai buổi casting tại miền Bắc và miền Nam, nữ đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp sẽ dành một khoảng thời gian để xem lại các ứng viên, tập và ghi hình thử trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Chị tiết lộ: “Cho các vai nữ thì có vẻ cũng đến 80%, nhưng nam thì… tôi tìm được một người mà là cho nhân vật tôi phải viết thêm. Các nhân vật nam có sẵn trong kịch bản, tôi thấy vài gương mặt, sẽ cần thời gian để làm việc cùng họ và cuối cùng mới có thể chọn 1 người hợp hơn cả.”

Bộ phim Câu chuyện buồn nhất thế gian đề cập đến những bi kịch tâm lý đằng sau những vụ án tình dục có thật. Đây là bộ phim điện ảnh thứ 2 của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp sau ‘Đập cánh giữa không trung”.  Phim dự kiến bấm máy vào cuối năm 2017 và ra mắt trong năm 2018.

N.M