Nhiều gương mặt đình đám trong làng thời trang được vinh danh

Lần đầu tiên tại Việt Nam, giải thưởng Vietnam Fashion Awards được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019. Đây là giải thưởng vinh danh những nhà thiết kế, thương hiệu và người có tầm ảnh hưởng  trong làng thời trang Việt.

Vietnam Fashion Awards là lễ trao giải vinh danh tất cả những gương mặt đã đóng góp cho sự thành công của làng thời trang Việt Nam nói chung và 10 mùa Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam nói riêng lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.  Lần này, Lễ trao giải Vietnam Fashion Awards được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019 (diễn ra từ 28-31/10 tại Hà Nội). Đây là tiền đề để bước sang 2020, làng thời trang Việt Nam sẽ chính thức có lễ trao giải giải thưởng chuyên nghiệp về lĩnh vực thời trang thường niên “Vietnam Fashion Awards” do MultiMedia JSC tổ chức.

Năm nay,  Vietnam Fashion Awards vinh danh 10 người có đóng góp lớn nhất trong ngành thời trang Việt, và 10 giải cống hiến cho những cá nhân đi liền với hành trình trưởng thành của Tuần lễ Thời trang Quốc Tế Việt Nam.

Theo đó, giải thưởng Nhà thiết kế quốc tế xuất sắc nhất được trao cho  nhà tạo mốt người Singapore Frederick Le.  Ông được giới mộ điệu gọi bằng cái tên NTK “Quái Kiệt” bởi luôn biết cách khiến người thưởng lãm đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác vào mỗi mùa mốt mới, với những ý tưởng đột phá ngoài sức tưởng tượng. Theo đuổi dòng thời trang cao cấp tại Singapore, Frederick Lee được giới mộ điệu dành tặng những mỹ từ như “cha đẻ của couture Singapore” hay “nhà thiết kế của các ngôi sao hàng đầu.”


Giải thưởng Nhà thiết kế có sức ảnh hưởng lớn nhất được trao cho NTK Nguyễn Công Trí.  Trải qua 9 mùa Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam, các BST của NTK Công Trí đã gây được tiếng vang trong nước và quốc tế phải kể đến như : “Lúa”, “Em Hoa”, “Thứ 6 của chị”, “Coco yêu dấu”,… Các thiết kế của Nguyễn Công Trí không chỉ được giới mộ điệu trong nước yêu thích mà còn được nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới lựa chọn xuất hiện trong các dịp quan trọng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, nổi tiếng với những bước catwalk “thần thánh”, là mentors của rất nhiều người mẫu nổi tiếng hiện nay, siêu mẫu Võ Hoàng Yến là Người mẫu có sức ảnh hưởng nhất sàn catwalk.

Khẳng định được vị trí “vedette của mọi vedette” trong hơn 16 năm bước chân vào làng thời trang Việt, ‘chị Đại’ Thanh Hằng xứng đáng được trao giải thưởng Biểu tượng thời trang Việt Nam.

Chung Thanh Phong là cái tên nổi bật trong số những nhà thiết kế trẻ hiện nay. Với dấu ấn qua các show diễn cá nhân được đầu tư công phu, NTK Chung Thanh Phong đang chứng minh được tài năng và sự nhiệt huyết với nghề trong những lần góp mặt tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam. Anh được trao giải thưởng Nhà thiết kế trẻ xuất sắc nhất.


Luôn mang tới cho công chúng những BST áo dài đầy sáng tạo, độc đáo, giàu bản sắc, NTK Thủy Nguyễn được trao giải Nhà thiết kế có sáng tạo đột phá.

Thương hiệu Thời trang nam xuất sắc nhất thuộc về thương hiệu Việt Tiến; Thương hiệu Thời trang Quốc tế xuất sắc nhất: Weill; Thương hiệu Thời trang Việt Nam xuất sắc nhất dành cho Canifa

Crystal Phuong (đến từ Singapore) được trao giải The Best Fashionista.The Best Fashionisto thuộc về Thuận Nguyễn.  Dù đã 70 tuổi, ông vẫn muốn chia sẻ những hiểu biết, truyền cảm hứng cho giới trẻ về thời trang .

Bên cạnh đó, Vietnam Fashion Awards còn vinh danh 10 gương mặt đã cống hiến cho ngành thời trang nói chung và chương trình Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam nói riêng. 10 cá nhân, tổ chức nhận Giải Cống hiến bao gồm bà Trần Nguyễn Thiên Hương – Đại diện Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam, Doanh nhân Dương Quốc Nam – Đại diện Thương hiệu nội thất Phố Xinh, Nữ doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên, Đạo diễn catwalk Kovit Ang, MC Tùng Leo, …

Doanh nhân Thủy Tiên

BTC cũng trao các giải thưởng thuộc hoạt động The Best Street Style diễn ra trong suốt một tuần qua. Á hậu Phương Nga và Doanh nhân Lê Hồng Thuỷ Tiên đều đạt giải thưởng Best Dressed Award khi diện những bộ cánh nổi bật xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2019. Trong khi nàng Á hậu chọn cho mình thiết kế trong BST mới nhất của NTK Adrian Anh Tuấn, doanh nhân Lê Hồng Thuỷ Tiên lại xuất hiện sang trọng trong trang phục từ thương hiệu nổi tiếng Dolce & Gabbana.

Phương Ngân