Nhiều cây vợt VN tham dự giải cầu lông vô địch châu Á 2011

(Mask) – Giải cầu lông vô địch châu Á 2011 diễn ra tại thành phố Chengdu (Trung Quốc) từ ngày 14 đến 19-4 tới. Cầu lông VN cũng có nhiều đại diện tham dự giải đấu này.

Nguyễn Tiến Minh
 
Đáng chú ý, Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam tham dự giải này với tư cách hạt giống số 4. Sở dĩ Tiến Minh được xếp hạng hạt giống số 4 bởi tay vợt số 1 thế giới – Lee Chong Wei (Malaysia) cùng số 3 Taufik Hidayat (Indonesia) không tham dự giải này. Mới đây Tiến Minh đã không thể bảo vệ thành công chức vô địch tại Giải Úc mở rộng khi anh phải dừng bước tại vòng tứ kết. Chính vì thế, giải vô địch châu Á lần này là cơ hội để Tiến Minh cải thiện phong độ cũng như cộng điểm vào thành tích cá nhân để Liên đoàn Cầu lông thế giới lấy làm căn cứ xếp hạng. Mục tiêu mà Tiến Minh đặt ra tại giải cầu lông vô địch châu Á 2011 là phấn đấu giành huy chương.
Bên cạnh Tiến Minh thì Cầu lông VN còn có một số VĐV khác cũng tham dự giải đấu. Nguyễn Hoàng Nam, Lê Hà Anh, Bùi Quang Tuấn dự vòng đấu chính nội dung đơn nam; Lê Thu Huyền, Vũ Thị Trang phải dự vòng sơ loại nội dung đơn nữ; Dương Bảo Đức/Nguyễn Hoàng NAm và Bùi Quang Tuấn/Lê Hà Anh dự vòng sơ loại nội dung đôi nam, trong khi cặp Bùi Bằng Đức/Đào Mạnh Thắng góp mặt tại vòng đấu chính; Nguyễn Thị Sen/Vũ Thị Trang và Lê Thu Huyền/Phạm Như Thảo dự vòng đấu chính nội dung đôi nữ và Dương Bảo Đức/Thái Thị Hồng Gấm cũng có mặt ở vòng đấu chính nội dung đôi nam/nữ. Tuy nhiên cơ hội để các VĐV này giành huy chương tại giải được đánh giá là không cao. Chính vì thế, mục tiêu khả dĩ nhất mà các VĐV này hướng tới là thi đấu nỗ lực nhằm cọ xát và tích lũy kinh nghiệm.
 
Theo Cinet