Nhật Tinh Anh “khoe” "Giác quan thứ 6"…

(Mask) – Các bài hát trong album không mang hơi hướng tâm linh như cái tên của nó mà Nhật Tinh Anh sẽ dẫn người nghe lạc vào thế giới tình yêu của Nhật Tinh Anh…

Trong cuộc họp báo diễn ra vào 10h sáng nay, Nhật Tinh Anh chia sẻ: “ Tôi luôn có những giấc mơ kỳ lạ, những giấc mơ mà trong mơ mình luôn ước ao thực hiện được để rồi 3 tháng, 1 năm, 5 năm sau nó lại trở thành hiện thực”. Nhật Tinh Anh sẽ kể cho các bạn nghe những gì mà trong giấc mơ Nhật Tinh Anh thường thấy qua từng hình ảnh trong album Giác quan thứ 6- The Sixth Sense đã được xử lý đặc biệt để mang lại cảm giác thích thú cho người xem.
Có lãng mạn, có hạnh phúc, có đau đớn và nước mắt, các bài hát trong album của Nhật Tinh Anh là những các khúc mang giai điệu  sâu lắng  của các nhạc sĩ trẻ đang được yêu thích hiện nay như Đào Trọng Thịnh, Khắc Việt, Bảo Thạch, Nguyễn Đình Vũ… 

Nhạc sỹ Đào Trọng Thịnh – tác giả ca khúc Sau tình yêu đã tin tưởng gửi gắm đứa con tinh thần đầu tiên của mình cho Nhật Tinh Anh. Chắc chắn sau một tình yêu tan vỡ nước mắt sẽ nhiều hơn, nhưng nhạc sĩ đã gửi đến một thông điệp “Sau tình yêu anh mong vẫn gặp lại”. Đây c là một trong những chuyện tình lớn trong đời của Nhật Tinh Anh, vì vậy khi hát bài này thì Nhật Tinh Anh đã như kể lại câu chuyện thật của mình vậy.

Ca khúc Lời nói thật lòng của nhac sĩ Bảo Thạch cũng đã chạm được đến con tim của Nhật Tinh Anh khi nghe demo của bài hát này. Khán giả sẽ nghe Nhật Tinh Anh nói lên được “tiếng lòng” của mình mà bao năm nay không ai có thể chia sẻ được. Đó là mình không thể yêu được người con gái ấy vì mình đã có một tình yêu lớn rồi, nhưng  người con gái ấy vẫn ở bên cạnh chăm sóc và yêu thương Nhật Tinh Anh dù cô ấy biết rằng cô ấy sẽ bị tổn thương.  Nhạc sĩ Bảo Thạch tâm sự đã từng nghe Cơn mưa bắt đầu tình yêu của Nhật Tinh Anh suốt một thời gian dài nên rất hiểu về chất giọng cũng như tình cảm mà Nhật Tinh Anh gửi vào bài hát rất thật.

Ca khúc Đứng một mình của nhạc sĩ Khắc Việt mang lại cho Nhật Tinh Anh một cảm giác cô đơn, rất hợp với tâm trạng của Nhật Tinh Anh trong hiện tại, khi anh làm việc với tư cách một ca sĩ độc lập.
 
Trong bản ballad Mong manh của nhạc sĩ Nguyễn Đình Vũ, khi nghe câu hát “Mặc cho hạt mưa cố gắng lấy em mà sao em vẫn đi” đã làm Nhật Tinh Anh thổn thức và nhận ngay bài hát này. Ngoài ra album còn có thêm hai bài hát Cảm giác khi bên em của Only C – Quốc Anh theo phong cách nhạc dance và Cô đơn trong đêm lạnh theo phong cách R&B sẽ làm không khí vui hơn sau những bài hát quá nhiều cảm xúc.

Album “Giác quan thứ 6 – The Sixth Sense” là album mà Nhật Tinh Anh rất tâm đắc về từng bài hát cho đến cách thể hiện.  Nhật Tinh Anh tin rằng, mọi người dù có ở vị trí của nhân vật trong bài hát hay không, cũng sẽ như Nhật Tinh Anh sẽ có những cảm nhận riêng mình về tình yêu bởi bên cạnh những giai điệu đẹp, phần lời của bài hát cũng rất dễ hiểu và gần gũi với tâm sự của mỗi người về tình yêu.
 
Trong album,  Nhật Tinh Anh đã chọn ra hai ca khúc Sau tình yêu  và Lời nói thật lòng để quay clip DVD làm quà tặng kèm. Trong MV Lời nói thật lòng,  Nhật Tinh Anh  hóa thân thành anh chàng làm “ Sát thủ lừa tình”. Câu chuyện xoay quanh một chàng trai nghèo sống với người em gái bị tàn tật và mắc bệnh hiểm nghèo, vì để có tiền lo cho em gái, chàng trai đã dàn cảnh lừa tình một cô gái con nhà giàu. Nhưng cô gái đó đã yêu chàng trai này từ lúc nào và còn biết luôn cả hoàn cảnh của hai anh em.
 
Hiện tại, Nhật Tinh Anh đang gấp rút bắt tay hoàn thành album Sóng thần với Khánh Ngọc trước khi lên đường lưu diễn tại Mỹ vào ngày 22/12.

 

Lê Quang Thanh Tâm