‘Nhắm mắt thấy mùa hè’ tham gia tranh giải ở LHP quốc tế Hà Nội lần thứ 5

Bộ phim độc lập của nữ đạo diễn trẻ Cao Thúy Nhi sẽ tranh tài cùng 11 phim đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ khác ở hạng mục ‘Phim dài dự thi’ trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 5.

Cục Điện ảnh vừa công bố danh sách Phim ngắn Phim dài tham gia tranh giải trong khuôn khổ LHP quốc tế Hà Nội lần thứ V sẽ diễn ra từ 27-31/10 tới. Theo đó, bộ phim độc lập đầu tay của đạo diễn trẻ Cao Thúy Nhi sẽ tham gia tranh tài ở hạng mục Phim dài dự thi. ‘Đối thủ’ của Nhắm mắt thấy mùa hè là 11 bộ phim đến từ 11 nền điện ảnh khắp nơi trên thế giới như: Silent Night (Đêm yên tĩnh) của Ba Lan; The Dark Room (Căn buồng tối) của Iran; Pupa của Ấn Độ; Student A (Học sinh hạng A) của Hàn Quốc; First law – A Shaman’s tale (Luật đầu tiên – Câu chuyện của Pháp sư) của Argentina;  Signal rock (Tín hiệu trên vách núi) của Philippines;  Eva của Pháp; Anna Karenina: Vronsky’s Story (Anna Karenina: Chuyện kể của Vronsky) của Nga;  The Wild pear tree  (Cây lê dại ) của Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp và Đức hợp tác sản xuất; The Name của Nhật Bản và Pale folk của Serbia.


Nhắm mắt thấy mùa hè  là hành trình của cô gái tên Nhật Hạ (Phương Anh Đào) đến đất nước mặt trời mọc để tìm cha (Công Ninh). Cô gặp gỡ Akira (Takafumi Akutsu) – một chàng trai Nhật Bản có vẻ ngoài lạnh lùng ít nói. Hạ đã cùng Akira khám phá vùng đất có tuyết rơi vào mùa hè, nơi cha cô sống trong thời gian dài và càng ngày cô càng phát hiện ra nhiều sự thật mà mình không mong đợi. Bộ phim đã ra mắt khán giả hồi đầu tháng 6 năm nay và nhận được những đánh giá tích cực như khung hình đẹp, tươi sáng, nhạc phim hay, diễn xuất tốt,…

Bên cạnh 12 phim dài là 40 phim ngắn, trong đó có 10 phim ngắn của Việt Nam tham gia tranh giải như: Hành trình bất tận, Bạn cùng phòng, Hai đứa trẻ, Ngày về, Gần mà xa – khu rừng của tổ tiên, Vô diện, Một đất mẹ cho tất cả, Vầng sáng ấm áp, Bí mật của những đứa trẻ, Cậu bé ma nơ canh.

V.H