Nhạc sĩ Mai Đình – tôi từng bi quan và không thiết sống

(Mask) – Trong giới nhạc sĩ, Mai Đinh là một cái tên còn khá mới. Nhưng giới show biz Việt biết nhiều đến chị trong vai trò một manager khá mát tay của các nhóm nhạc U5, Pha Lê, NC cùng các gương mặt ca sĩ solo thành công hiện nay như Minh Hằng, Thanh Trúc, Phương Mai, Khang Luân, Thái Quốc Huy…

Là một người khuyết tật, rất đam mê âm nhạc, bằng nghị lực phi thường, chị đã vượt qua mọi trở ngại để khẳng định mình không phải là người vô dụng. Album DVD – CD Vol2 Mơ về bên người gồm 8 ca khúc của chị do Bến Thành Audio phát hành với sự đầu tư rất kỹ lưỡng qua tiếng hát của nữ ca sĩ Diên An (cựu thành viên của nhóm nhạc Mặt Trời Đỏ) đã chứng minh điều đó.
 

– Nhìn chị luôn vui vẻ thế này, có lúc nào chị cảm thấy bi quan?
 
Tôi ra trong một gia đình không có ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng từ nhỏ, tôi đã rất đam mê âm nhạc. Mọi dự tính, kế  hoạch cho tương lai của tôi đã tan biến khi căn bệnh quái ác đã cướp đi đôi chân khỏe mạnh của tôi. Thời điểm đó, tôi gần như tuyệt vọng, bi quan, muốn buông xuôi tất cả. Nhiều lần tôi còn nghĩ quẩn muốn kết liễu cuộc đời mình. Nhưng một người bạn gái đã nói với tôi “Không thể chào thua cuộc sống này, phải biết nhìn thẳng vào số phận nghiệt ngã”. Thế là tôi đã dẹp đi những ý nghĩ xấu trong đầu. Tôi quyết định phải “ đứng” lên bằng chính đôi chân của mình

– Và âm nhạc đã mang lại niềm vui cho chị?

 Những ngày nằm trên giường bệnh, tôi đã tự vạch ra kế hoạch cho tương lai của mình. Không muốn nhờ vả đến bất cứ ai, dù là người thân, tôi ra sức tập luyện đôi chân, chính vì vậy mà khi sức khoẻ dần dần được phục hồi, đã đi được dù rất khập khiễng, khó khăn. tôi lao vào âm nhạc một cách say mê, và chính âm nhạc đã giúp tôi nghị lực để có được những thành công bước đầu như ngày hôm nay. Tất cả những chuyến lưu diễn của ca sĩ “nhà” ( kể cả lưu diễn ở nước ngoài), không bao giờ thiếu mặt tôi. Gần đây, tôi còn thành lập công ty Mai Đinh Production để thực hiện những dự án âm nhạc lớn.

– Nhiều người bảo rằng chị là một manager quá hiền nên luôn luôn chịu thua thiệt?

Hiền lành nhưng quyết đoán, tôi luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Nhiều nhóm nhạc tôi đào tạo, một số có tên tuổi xin được tách ra so lo, tôi cũng chấp nhận mà không hề có sự ràng buộc nào. Thú thật, tôi dấn thân vào lĩnh vực nghệ thuật chủ yếu là tìm niềm vui chứ không đặt nặng vấn đề lợi nhuận. Nhiều người bảo tôi sao quá hiền, “uổng công xúc tép nuôi cò”, nhưng tôi chấp nhận điều này…”.
 

– Vì sao chị chọn ca sĩ Diên An trong album “Mơ về bên người” mà không phải là một ai khác?

Thật ra, tôi và Diên An đã thân thiết nhau như chị em từ khi Diên An còn tham gia trong nhóm Mặt Trời Đỏ. Tôi đã sáng tác khá nhiều ca khúc, nhưng 8 ca khúc mới này là những ca khúc mà Diên An  rất thích vì phù hợp với chất giọng của An  Bản thân tôi cũng khá kén chọn giọng hát thể hiện ca khúc của mình. Tôi rất chú trọng đến chất giọng đối với bất kỳ ca sĩ nào muốn hợp tác với tôi. Sắp tới, tôi và Diên An đi lưu diễn tại Mỹ để giới thiệu album. Sau khi trở về, tôi sẽ tiếp tục bắt tay vào thực hiện album DVD vol 3với Diên An.

Minh Minh