Nhà tù Hỏa Lò tuyển sinh chương trình “Em học làm thuyết minh” hè 2018

Trải qua mùa đầu tiên tổ chức năm 2017, chương trình “Em học làm thuyết minh” do Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã giúp nhiều học sinh có một sân chơi thú vị, khi vừa được học lịch sử, vừa được tham gia trải nghiệm và theo đuổi đam mê trở thành thuyết minh viên của mình.

Sau 2 tháng rèn luyện, học tập và trải qua nhiều thử thách, chương trình đã tìm ra gương mặt quán quân mùa thứ nhất là bé Lê Hoàng Phương Linh, học sinh lớp 7C – trường THCS Thăng Long.

Với thành công của mùa thứ nhất và mong muốn các bạn nhỏ có một mùa hè ý nghĩa, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò chính thức tuyển sinh cho chương trình “Em học làm thuyết minh” mùa thứ hai, năm 2018.

Tham gia Chương trình các em nhỏ mê lịch sử sẽ có cơ hội trở thành một thuyết minh viên tự tin, năng động; được đào tạo bài bản trong môi trường hướng dẫn viên chuyên nghiệp; đồng thời sẽ trang bị cho các em thêm nhiều kỹ năng sống.

Các em nhỏ tự tin như những thuyết minh viên chuyên nghiệp

Chương trình dành cho các em từ 9 đến 15 tuổi có giọng nói tốt, phát âm chuẩn, rõ ràng, khả năng diễn đạt dễ hiểu… Thời hạn đăng ký từ nay đến hết ngày 01/6 và Ban tổ chức sẽ tiến hành sơ tuyển học viên vào ngày 2/6/2018. Thí sinh trúng tuyển sẽ được thông báo trực tiếp tại buổi Sơ tuyển và đăng tải danh sách trên fanpages Di tích Hỏa Lò.

Thời gian khóa học bao gồm 16 buổi vào 2 buổi sáng thứ Bảy và Chủ nhật, từ 8h30 – 11h, kéo dài trong 2 tháng 6 và 7/2018 tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò (Số 1, phố Hỏa Lò, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội). Một số buổi học thực tế, học viên sẽ tham gia hoạt động ngoại khóa tại các địa điểm ngoài di tích do Ban Tổ chức lựa chọn. Chương trình “Em học làm thuyết minh” là hoạt động hoàn toàn không thu học phí.

Phụ huynh và các bạn nhỏ quan tâm vui lòng điện thoại hoặc email về địa chỉ thư điện tử về địa chỉ:

Lã Bích Thủy – Phòng Giáo dục Truyền thông – Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò (Số 1, phố Hỏa Lò, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Điện thoại: 01649096282
Email: thuypr44@gmail.com
Hoặc Phạm Thị Hoàng My
Điện thoại: 0915020105

Ngoài ra, trong chương trình còn tổ chức các hoạt động thiện nguyện. Ban Tổ chức hi vọng chương trình sẽ như những viên gạch đầu tiên cho ước mơ của các bạn nhỏ muốn trở thành những MC tài năng hay hướng dẫn viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Hỏa Lò