Nhà Trắng có nguy cơ thất thủ một lần nữa khi người hùng biến thành ‘kẻ phản bội’

Tân Tổng thống Allan Trumbull (Morgan Freeman) bất ngờ bị tấn công bởi một loạt máy bay không người lái trong một buổi dã ngoại, và với tư cách là đặc vụ duy nhất sống sót sau trận chiến đó, Mike Banning bị buộc tội cố ý lên kế hoạch ám sát người đứng đầu nước Mỹ.

Tiếp nối mạch truyện của chuỗi phim “Thất thủ” bao gồm “Olympus Has Fallen” (Nhà Trắng thất thủ) và “London Has Fallen” (Luân Đôn thất thủ), ngôi sao hành động Gerard Butler sẽ lại tái xuất màn ảnh rộng với vai diễn mật vụ Mike Banning trong tác phẩm “Angel Has Fallen” (Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội). Trở lại cùng Gerard Butler trong phần phim này vẫn là nam diễn viên gạo cội Morgan Freeman trong vai Allan Trumbull – nay đã trở thành tân Tổng thống của nước Mỹ.

Morgan Freeman trong vai Allan Trumbull – Tổng thống Mỹ
Mật vụ Mike Banning do Gerard Butler thủ vai

Có thể nói rằng chuỗi phim “Thất thủ” chính là một trong những tác phẩm điện ảnh thành công nhất về chủ đề khủng bố chính trị. Năm 2013, phần phim đầu tiên mang tựa đề “Nhà Trắng thất thủ” đã gây được tiếng vang lớn nhờ nội dung vô cùng kịch tính và hấp dẫn: Khi mọi con đường vào bên trong Nhà Trắng đã bị vô hiệu hóa, tính mạng của đương kim Tổng thống Hoa Kỳ chỉ có thể trông cậy vào một mình mật vụ Mike Banning (Gerard Butler). Cùng với “White House Down” (“Giải cứu Nhà Trắng”, với sự góp mặt của nam tài tử Channing Tatum), “Nhà Trắng thất thủ” đã tạo nên một trận chạy đua doanh thu phòng vé khốc liệt nhất năm 2013 ở cùng đề tài khủng bố tòa nhà an ninh nhất nước Mỹ.

Ba năm sau đó, tức vào 2016, nhân vật Mike Banning tiếp tục trở lại với phần phim thứ hai mang tên “Luân Đôn thất thủ”. Lúc bấy giờ, sự kiện Thủ tướng Anh bất ngờ qua đời tại nhà riêng đã khiến hàng loạt nguyên thủ quốc gia quy tụ về Luân Đôn để tham dự lễ tang, nhưng đó chính là phần quan trọng nhất của một kế hoạch khủng bố vô cùng tinh vi. Lại một lần nữa, Tổng thống Benjamin Asher đã trở về nước Mỹ bình an vô sự nhờ vào lòng dũng cảm và kỹ năng chiến đấu hoàn hảo của mật vụ Mike Banning.

Trong phim mới, Tổng thống Mỹ bị tấn công bởi máy bay không người lái

Tuy nhiên, trong phần phim mới nhất với tựa đề “Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội”, có vẻ như công lý đã đảo chiều. Tân Tổng thống Allan Trumbull (Morgan Freeman) bất ngờ bị tấn công bởi một loạt máy bay không người lái trong một buổi dã ngoại, và với tư cách là đặc vụ duy nhất sống sót sau trận chiến đó, Mike Banning bị buộc tội cố ý lên kế hoạch ám sát người đứng đầu nước Mỹ. Không còn cách nào khác, Mike Banning phải lẩn trốn trước sự truy đuổi gắt gao của FBI, đồng thời cố gắng tìm ra những kẻ chủ mưu đã cố ý mượn tay anh để thủ tiêu vị Tổng thống da màu.

Mike bị tình nghi là kẻ phản bội

Trở lại cùng Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội, phó Tổng thống Allan Trumbull đã chính thức kế thừa chiếc ghế nguyên thủ quốc gia của cựu Tổng thống Benjamin Asher. Đối với những khán giả của hai phần phim trước đó, điều này không hề đáng ngạc nhiên chút nào khi chi tiết Tổng thống Benjamin Asher bị bắt làm con tin và Allan Trumbull tạm thời trở thành người nắm quyền cao nhất đã từng xuất hiện đến hai lần. Có thể thấy rằng việc thăng chức lên Tổng thống đã đặt tính mạng của Allan Trumbull vào hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc, nhất là khi cận vệ trung thành Mike Banning đã không còn ở đó nữa.

Là cái tên sáng giá số một về thể loại phim hành động – tâm lý tại Hollywood, không có gì quá bất ngờ khi diễn xuất của Gerard Butler vẫn chính là điểm thu hút nhất của bộ phim Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội. Tuy đã hơn 6 năm trôi qua kể từ khi phần phim “Thất thủ” đầu tiên ra mắt nhưng ánh mắt cương quyết và chính trực của mật vụ Mike Banning vẫn được tài tử Gerard Butler truyền tải vẹn nguyên. Nam diễn viên cũng bày tỏ sự kì vọng lớn của mình dành cho Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội khi khẳng định rằng đây sẽ là bức tranh đen tối và máu lửa nhất trong loạt phim, với màu sắc tương đồng với siêu phẩm “Logan” của 20th Century Fox.

Hơn thế nữa, với lần tái xuất mới nhất này, Gerard Butler sẽ hé lộ cho khán giả rất nhiều góc khuất về cuộc đời của người hùng Mike Banning. Người cha bí ẩn của Mike Banning là ai, tính mạng của vợ con anh có an toàn không, đâu mới là kẻ thủ ác đứng sau những âm mưu ám sát Tổng thống liên hoàn, tất cả những thắc mắc trên đều sẽ được Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội giải đáp thỏa đáng. Bên cạnh đó, mối quan hệ thân thiết giữa Mike Banning và Allan Trumbull cũng sẽ được bộ phim tập trung khắc họa, nhất là khi vị phó Tổng thống da màu ngày nào đã trở thành người đàn ông đứng đầu Nhà Trắng, còn đặc vụ số một nước Mỹ lại hóa kẻ tội đồ.

Gần như chắc chắn là phần cuối cùng của loạt phim “Thất thủ”, Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội sẽ phải đối mặt với những kỳ vọng rất cao từ cả khán giả lẫn giới chuyên môn. Tuy nhiên, với hai cái tên bảo chứng Gerard Butler – Morgan Freeman cùng nội dung kịch tích và bất ngờ, tác phẩm đến từ hãng Millennium này hứa hẹn sẽ tiếp tục là một món ngon không thể chối từ trên bàn tiệc phim hè 2019.

Angel Has Fallen (Nhà Trắng thất thủ: Kẻ phản bội) chính thức khởi chiếu từ ngày 23.8.2019.

Đoan Trinh